Tiếng Việt | English

03/10/2019 - 15:57

“Ám ảnh” với tư vấn, bán hàng qua điện thoại

Bán hàng qua điện thoại đang được nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi, hình thức bán hàng này cũng kéo theo không ít phiền toái, nhiều nhân viên tư vấn đang trở thành “khủng bố” trong mắt khách hàng.

Gửi tin nhắn "chào mời" vay tiền liên tục

Bất kể giờ giấc, không quan tâm đến cảm xúc của khách hàng, các nhân viên bán hàng qua điện thoại vẫn “miệt mài” với công việc tư vấn bảo hiểm, thẻ tín dụng, bất động sản, cho vay tiền,…

Anh Huỳnh Ngọc Hải, ngụ phường 4, TP.Tân, tỉnh Long An cho biết: “Từ khi mua hàng trả góp, cung cấp số điện thoại di động cho một ngân hàng, sau đó, có những ngày, tôi nhận 4 đến 5 cuộc gọi tư vấn mở thẻ ngân hàng, mua bảo hiểm nhân thọ, ô tô,... Tôi thấy rất phiền khi liên tục nhận được những cuộc gọi quảng cáo như thế. Tư vấn bán hàng cũng là một nghề như bao nghề khác, biết rằng đó là nhiệm vụ của họ nhưng không thể vì muốn tiếp cận khách hàng mà tư vấn bất chấp, dù tôi trả lời không có nhu cầu ngay từ đầu”.

Cùng tâm trạng, chị Võ Thị Cẩm Nhung, ngụ xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An, bức xúc: “Bên cạnh những nhân viên lịch sự thì cũng có những người rất “kém duyên”. Có một lần, khoảng 12 giờ, đang nghỉ trưa thì tôi nhận được cuộc điện thoại tư vấn mở thẻ tín dụng. Dù tôi từ chối nhưng đầu dây bên kia, nhân viên vẫn thao thao tư vấn “bên em dịch vụ rất tốt, khi mở thẻ chị sẽ nhận được nhiều lợi ích, hình thức thanh toán siêu đơn giản,…” Tôi thật sự khó chịu với hình thức chào hàng này, chưa kể, không chỉ gọi điện thoại mà còn nhắn tin làm phiền khách".

Có thể nói, trong thời đại công nghệ 4.0, hình thức chào hàng qua điện thoại là phương pháp khá hiệu quả giúp các công ty, doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh nhất. Tuy nhiên, việc “ghi điểm” với khách hàng, để họ sử dụng các dịch vụ thì đội ngũ nhân viên tư vấn cần lựa chọn thời điểm, tần suất thích hợp, đừng để tư vấn, bán hàng qua điện thoại trở thành sự phản cảm, thậm chí “ám ảnh" trong mắt khách hàng./.

Nguyễn Dung

Chia sẻ bài viết