Tiếng Việt | English

21/09/2018 - 14:44

“Doraemon với an toàn giao thông” năm học mới 2018-2019

Theo Thượng tá Lại Văn Út - Phó phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Long An, năm học mới 2018-2019, Cục CSGT phối hợp Tập đoàn Báo Mainichi Nhật Bản tiếp tục thực hiện chương trình “Doraemon với an toàn giao thông (ATGT)” năm 2018.

Ảnh minh họa: antoangiaothong.com.vn

Ảnh minh họa: antoangiaothong.com.vn

Đây là cuộc thi sáng tác khẩu hiệu nằm trong Chương trình “Doraemon với ATGT tại Việt Nam” được tổ chức hàng năm, nhằm tuyên truyền, giáo dục trẻ em Việt Nam nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, kiềm chế và đẩy lùi tai nạn giao thông trong học sinh. Từng bước xây dựng thế hệ tương lai có ý thức và văn hóa giao thông.

Nội dung chủ đề là “Đội mũ bảo hiểm”, tập trung tuyên truyền pháp luật về trật tự, ATGT, nâng cao văn hóa, ý thức tự giác của mọi người trong việc chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện.

Khẩu hiệu tuyên truyền phải phù hợp với đối tượng là trẻ em, học sinh tiểu học, THCS, đồng thời có tác động đến ý thức chấp hành pháp luật về ATGT chung cho cộng đồng.

Việc tổ chức cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với ATGT” là hình thức tuyên truyền hiệu quả, thiết thực, để người dự thi, nhất là trẻ em tự nhận thức được tầm quan trọng trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, có những đóng góp, sáng kiến để tìm ra khẩu hiệu hay, ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, ATGT chung trong cộng đồng. Khẩu hiệu chính thức của chương trình sẽ được in áp phích, sổ tay tài liệu tuyên truyền về ATGT cho học sinh tiểu học năm học 2018-2019.

Khẩu hiệu được viết bằng tiếng Việt, là sáng tác mới, chưa được công bố và sử dụng dưới bất cứ hình thức nào. Khẩu hiệu phải cô đọng, giàu ý nghĩa, dễ nhớ, dễ hiểu. Mỗi khẩu hiệu không quá 20 từ. Mỗi cá nhân có thể tham gia dự thi nhiều khẩu hiệu.

Theo Thựơng tá Lại Văn Út, các em dự thi trong tỉnh có thể truy cập và làm theo hướng dẫn tại website của chương trình  http://www.antoangiaothong.com.vn hoặc website của Cục CSGT http://www.csgt.vn. Hoặc gửi trực tiếp qua bưu điện đến Văn phòng Liên lạc cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doreamon với ATGT”, Công ty Bảo hiểm UIC, tầng 9, tòa nhà Tung Sing, số 2, Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: 0243.826.2686 (máy lẻ 128).

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 06/9/2018 đến ngày 05/11/2018. Công bố kết quả và tổ chức trao giải: Dự kiến vào tháng 01/2019.

Ban Tổ chức sẽ trao 20 giải thưởng dành cho 20 khẩu hiệu xuất sắc nhất. Mỗi nhóm sẽ có 10 giải thưởng (trong đó có 1 giải xuất sắc). Từ khẩu hiệu xuất sắc của mỗi nhóm, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 1 khẩu hiệu xuất sắc để in áp phích tuyên truyền trong năm học 2018-2019. Giải thưởng cho khẩu hiệu xuất sắc nhất là cặp vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Nhật Bản do Hãng Hàng không Nhật Bản JAL trao tặng./.

Ngọc Lan

Chia sẻ bài viết