Tiếng Việt | English

18/12/2015 - 15:37

“U23 Việt Nam vẫn chưa xây dựng xong bộ khung đội hình”

Đó là khẳng định của HLV Miura sau chuỗi 3 trận giao hữu với các CLB Nhật Bản.

Kết thúc chuỗi 3 trận giao hữu với các CLB Nhật Bản, U23 Việt Nam thua 2 hòa 1, ghi được 2 bàn và để thủng lưới 7 lần. Nhiều người sẽ không hài lòng khi nhìn vào những thống kê này, tuy nhiên cần phải thấy được thầy trò Miura vẫn đang trong giai đoạn tập nặng và thử nghiệm đội hình. Do đó, khả năng thi đấu của U23 Việt Nam chưa đạt đến trạng thái tốt nhất trong các trận giao hữu vừa qua.

Chấn thương và án phạt khiến HLV Miura chưa thể chốt bộ khung đội hình cho U23 Việt Nam. (Ảnh: Trọng Phú)

Thêm vào đó, nếu nhìn vào kết quả sẽ thấy được U23 Việt Nam đang tiến bộ. Trận đầu, các học trò của HLV Miura để thua JFL Selection 0-4, sau đó thua 0-1 và cuối cùng hòa 2-2 trước Cerezo Osaka. Như vậy là kết quả thi đấu của U23 Việt Nam đang trong chiều hướng đi lên.

Mặc dù vậy, HLV Miura khẳng định vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Thậm chí, bộ khung đội hình cho U23 Việt Nam vẫn chưa được HLV người Nhật “chốt danh sách”.

HLV Miura cho biết: “Sau SEA Games 28, chúng tôi mất nhiều trụ cột vì những lí do khác nhau (Quế Ngọc Hải bị phạt, Huy Toàn, Ngọc Thắng, Duy Mạnh bị chấn thương). Trong các trận giao hữu vừa qua, tôi cũng đã thử nghiệm nhiều vị trí khác nhau. Nhưng cho đến lúc này, tôi vẫn chưa thể xây dựng xong bộ khung đội hình cho U23 Việt Nam”.

“Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm đội hình. Về chiếc băng đội trưởng, tôi vẫn chưa quyết định cầu thủ nào sẽ đảm nhận vai trò này. Cần thêm thời gian xem xét để đưa ra quyết định”. – HLV Miura cho biết. 

Việc HLV Miura chưa thể chốt bộ khung đội hình cho U23 Việt Nam xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Đầu tiên là do tình hình chấn thương của nhiều cầu thủ. Đến thời điểm hiện tại, chỉ có 16 cầu thủ đủ thể lực để thi đấu trong đội hình U23 Việt Nam.

Bên cạnh đó, HLV Miura cũng muốn chờ đợi kết quả của vụ Quế Ngọc Hải. Mới đây, trung vệ của SLNA đã hoàn tất việc bồi thường cho Anh Khoa và rất có thể trong thời gian tới, anh sẽ được triệu tập trở lại đội hình U23 Việt Nam./.

Trọng Phú/VOV.VN

Chia sẻ bài viết