Tiếng Việt | English

12/04/2018 - 18:40

2 chị em trả giá 25 năm 6 tháng tù

Người em trai phải chịu mức án 13 năm 6 tháng tù còn chị gái chịu mức án 12 năm tù về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Phạm Nhật Hào bị dẫn giải về trại giam sau phiên tòa

Ngày 12/4, TAND tỉnh Long An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Nhật Hào (20 tuổi) và Phạm Thị Linh (22 tuổi), cùng ngụ thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An và tuyên phạt bị cáo Hào 13 năm 6 tháng tù, Phạm Thị Linh 12 năm tù cùng về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”. Hai bị cáo là chị em ruột.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, Hào là nhân viên bộ phận tư vấn, hướng dẫn khách hàng cách thức chơi bài, nhưng cũng có lúc đảm nhận việc chuyển tiền cho khách chơi tại Casino Sang Hai giáp khu vực Cửa khẩu Tho Mo, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ.

Lợi dụng sơ hở của quản lý, Hào vào máy tính tại quầy giao dịch, đánh cắp danh sách các tài khoản để lưu thông tin, qua đó nắm được tên đăng nhập, mật khẩu và số điện thoại di động đăng ký với ngân hàng.

Hào tải một ứng dụng có chức năng khi có tin nhắn gửi qua điện thoại di động thì cũng đồng thời được gửi đến máy tính của Hào.

Khi Hào yêu cầu chuyển tiền từ tài khoản đánh cắp đến tài khoản do Hào lựa chọn, ngân hàng sẽ gửi mã OTP đến điện thoại của chủ tài khoản thì đồng thời gửi đến máy tính của Hào, Hào sẽ xác nhận trước chủ tài khoản để chiếm đoạt số tiền đó.

Với thủ đoạn này, dù chủ tài khoản ngay lập tức biết số tiền trong tài khoản bị chiếm đoạt nhưng không thể biết ai là thủ phạm.

Chỉ trong hơn 10 phút chiều ngày 15/9/2017, Phạm Nhật Hào đã dùng máy tính cá nhân chiến đoạt số tiền trên 1,2 tỉ đồng của các bị hại.

Bị cáo Phạm Thị Linh

Về phần bị cáo Linh, sau khi được em trai thông tin thì chủ động mở tài khoản để Hào chuyển tiền về. Trong số hơn 1,2 tỉ đồng Hào chiếm đoạt, 2 chị em Hào và Linh rút thành công 468 triệu đồng để gửi vào một số tài khoản khác của Phạm Thị Linh.

Đến ngày 20/9/2017, cả 2 đang làm thủ tục để rút hơn 800 triệu tại ngân hàng Vietcombank thì bị lực lượng cảnh sát thuộc Cục Cảnh sát Phòng, chống tội phạm công nghệ cao Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh mời làm việc.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Hào và Linh đã khai nhận hành vi phạm tội./.

Kiên Định

Chia sẻ bài viết