Tiếng Việt | English

08/11/2018 - 19:16

25 năm miệt mài “gieo chữ” vùng biên

Vì yêu nghề và thương mến học sinh mà cô Phạm Thị Tố Vui - giáo viên Trường Tiểu học Thuận Bình (xã Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An), hơn 25 năm qua vẫn ngày đêm cần mẫn ươm mầm và chắp cánh ước mơ cho các thế hệ học sinh.

Miệt mài với sự nghiệp “trồng người”

Miệt mài với sự nghiệp “trồng người”

Năm 1993, sau khi tốt nghiệp, cô Tố Vui tình nguyện về công tác tại điểm đoàn 5, Trường Tiểu học Thuận Bình. Khi ấy, cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường còn nhiều thiếu thốn. Bên cạnh đó, đường sá đi lại rất khó khăn, mà đây lại là điểm trường xa nhất của xã nên mỗi lần hội họp là cô phải di chuyển bằng xuồng gần 20km để đến điểm trường chính.

Thiếu thốn, khó khăn là thế, nhưng cô Tố Vui vẫn kiên trì và bám trụ với điểm trường vùng biên này hơn 25 năm qua. Cô chia sẻ: “Cô đến với nghề giáo là một cái duyên, đồng thời đây cũng là đam mê từ nhỏ của cô. Gia đình nhiều lần khuyên cô chuyển sang nghề khác vì thu nhập quá thấp, nhưng tình yêu thương dành cho học trò và niềm tin vào một tương lai tươi sáng hơn sẽ đến với các em mà cô trụ lại với nghề cho đến bây giờ”.

Khi được hỏi về phương pháp dạy học, cô Tố Vui cho biết: “Cô luôn khai thác và sử dụng triệt để đồ dùng dạy học được cấp phát, tăng cường tự làm đồ dùng dạy học phục vụ công tác giảng dạy; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, đi đầu trong phong trào ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng ở trường. Tất cả các tiết thao giảng, dự giờ, kiểm tra của trường đều đạt tiết tốt. Các tiết dự giờ, thao giảng, sinh hoạt cụm đều được cô soạn giảng bằng giáo án điện tử. Đặc biệt, năm học 2017-2018, trường được cấp phát và tập huấn sử dụng bảng tương tác, cô đi đầu trong việc thiết kế giáo án tương tác, sử dụng dạy cho học sinh và tham gia dự thi cấp huyện, được chọn thi cấp tỉnh”.

Với cô Tố Vui, niềm hạnh phúc lớn nhất là được nhìn thấy sự trưởng thành và thành công của học trò. “Hàng năm, nhiều học trò cũ đều về đây thăm cô, thăm trường, cùng nhau góp tiền, góp sức tổ chức Tết Trung thu và trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên hẻo lánh này” - cô Tố Vui cho biết.

Với sự kiên trì vượt khó và những thành tích nổi bật trong sự nghiệp “trồng người”, cô Phạm Thị Tố Vui nhiều năm liền được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2012, Huân chương Lao động hạng Ba năm 2014 và đặc biệt được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân năm 2017./.

Bùi Tùng

Chia sẻ bài viết