Tiếng Việt | English

10/01/2019 - 18:45

6 cách tự chăm sóc bản thân trong những ngày “đèn đỏ” 

Trong những ngày “đèn đỏ”, nhiều chị em gặp phải những vấn đề sức khỏe. Một số cách tự chăm sóc trong chu kì kinh nguyệt để giữ cơ thể khỏe mạnh.

Trà là thức uống tuyệt vời trong chu kì kinh nguyệt

Uống trà: Trà là thức uống tuyệt vời trong chu kì kinh nguyệt. Trà có tác dụng làm dịu và cũng giúp bạn đối phó với chuột rút trong ngày nhạy cảm. Bạn nên thử các loại như: trà xanh, trà quế, trà gừng và trà nghệ.

Một chế độ ăn uống hợp lí là rất quan trọng trong thời kì kinh nguyệt

Ăn uống lành mạnh: Một chế độ ăn uống hợp lí là rất quan trọng trong thời kì kinh nguyệt. Bạn nên ăn đủ tất cả các loại dưỡng chất. Hãy cố gắng ăn nhiều protein, chất béo lành mạnh, rau, hoa quả và hạt. Bên cạnh đó, chocolate cũng giúp cải thiện tâm trạng của bạn đáng kể.

Hãy chiều chuộng bản thân mình một chút và dành nhiều thời gian để tự chăm sóc mình

Nuông chiều bản thân: Hãy chiều chuộng bản thân mình một chút và dành nhiều thời gian để tự chăm sóc mình. Bạn có thể ngâm mình trong bồn tắm để thư giãn. Bạn có thể đi làm tóc hoặc làm móng để khiến tâm trạng tốt hơn.

Trong những ngày nhạy cảm, bạn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề vệ sinh

Giữ gìn vệ sinh: Trong những ngày nhạy cảm, bạn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề vệ sinh. Hãy đảm bảo bạn đã rửa tay sạch sẽ trước và sau khi đi vệ sinh. Đặc biệt, đừng bỏ qua việc tắm rửa trong kì kinh nguyệt để tránh sự tích tụ bất kì loại vi khuẩn nào.

Các bài tập nhẹ nhàng rất có lợi cho bạn trong những ngày “đèn đỏ”

Tập thể dục nhẹ nhàng: Các bài tập nhẹ nhàng rất có lợi cho bạn trong những ngày “đèn đỏ”. Bạn có thể tập một vài bài thể dục hoặc yoga đơn giản để làm dịu cơn đau. Bạn cũng có thể ngồi thiền trong những ngày nhạy cảm.

Nghỉ ngơi một cách thực thụ chính là cách tốt nhất để kì kinh nguyệt trôi qua nhanh chóng

Nghỉ ngơi đúng cách: Nghỉ ngơi một cách thực thụ chính là cách tốt nhất để kì kinh nguyệt trôi qua nhanh chóng. Đừng tạo quá nhiều áp lực cho bản thân và hãy cho phép mình thư giãn. Tránh những hoạt động có thể gây áp lực và căng thẳng. Hãy ở trong chiếc chăn ấm áp và thưởng thức món ăn yêu thích của bạn./.

VOV.VN(Theo Onlymyhealth)

Chia sẻ bài viết