Tiếng Việt | English

18/10/2017 - 04:42

7 lý do để ăn chất béo bão hòa 

Chất béo bão hòa có thể được tìm thấy trong các thực phẩm như mỡ thịt cừu và thịt bò, gà có da, trứng với lòng đỏ, bơ, dầu dừa...

 

Tốt cho sức khỏe tim mạch: Lipoprotein làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và vì không có thuốc hiện có để ngăn chặn nó nên phương pháp ăn kiêng là cách duy nhất. Một lượng chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống của bạn làm giảm lượng lipoprotein. Nó cũng làm tăng mức độ HDL còn được gọi là cholesterol tốt, điều này là hoàn toàn cần thiết cho bạn.

Tốt cho người ăn kiêng: Hãy tưởng tượng một chế độ ăn uống có thịt đỏ, trứng và nhiều hơn nữa vẫn có thể giúp bạn giảm cân. Chế độ ăn uống bao gồm phần lớn chất béo bão hòa sẽ giúp bạn giảm câm hiệu quả hơn so với chế độ ăn kiêng thông thường.

Xương khỏe hơn: Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào ăn chất béo bão hòa giúp xương bạn chắc khoẻ hơn; có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng chất béo bão hòa giúp hấp thụ canxi tốt hơn vào cơ thể của bạn. Nhiều chất béo bão hòa sẽ giúp xương chắc khỏe hơn ở tuổi trung niên.

Tốt cho gan: Chất béo bão hòa cũng tốt cho gan của bạn và giúp giảm các ảnh hưởng xấu do uống rượu và tác dụng phụ của thuốc giảm đau hiệu quả, đặc biệt là thuốc được kê toa cho bệnh viêm khớp. Vì gan cũng là một phần quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng của bạn, do đó cần phải ăn thêm nhiều thực phẩm có chất béo bão hoà.

Đối với phổi tốt hơn: Một chất phủ bề mặt gọi là surfactant trong phổi giúp bảo vệ phổi tốt hơn. Nếu cơ thể không có đủ lượng chất béo bão hòa cần thiết, lớp phủ bề mặt phổi có thể bị can thiệp và gây ra tình trạng khó thở.

Bộ não khỏe mạnh: Bộ não con người cũng được làm từ chất béo và cholesterol, bạn có thể đoán được điều gì sẽ xảy ra khi bộ não liên tục mất đi những chất béo bão hòa cần thiết.

Hệ miễn dịch khoẻ mạnh: Chất béo bão hòa cũng giúp làm cho hệ miễn dịch của bạn khoẻ mạnh, giúp bạn ít bị các bệnh khác như cảm lạnh và cúm. Nó cũng khiến cho cơ thể của bạn khoẻ mạnh hơn./.

VOV.VN (Theo Boldsky)

 

Chia sẻ bài viết