Tiếng Việt | English

28/11/2018 - 05:01

Án chung thân cho đối tượng giết người

Ngày 27/11, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Long An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Giác Thông, 28 tuổi, ngụ phường 6, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang về tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”.

Bị cáo Trần Giác Thông tại phiên tòa

Trước đó, vào ngày 13/02, Trần Giác Thông đến uống nước tại quán cà phê Hồng Thắm (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức) và làm quen với chị Nguyễn Thị Thanh Thúy - tiếp viên của quán. Thông nảy sinh tình cảm với chị Thúy nhưng không được đáp lại, chị Thúy còn chặn số điện thoại của Thông vì sợ bị làm phiền.

Ngày 06/03, Thông liên lạc với chị Thúy để gặp mặt nhưng khi đến quán thì chị bỏ về phòng trọ. Bực tức vì không gặp được chị Thúy, Thông kiếm cớ gây sự với chủ quán là bà Trần Kim Là.

Thấy Thông gây sự, anh Trần Tấn Phương, Hứa Hoàng Oanh (con bà Là) và Phùng Văn Điểm yêu cầu Thông ra khỏi quán.

Trong lúc cự cãi, Thông dùng con dao nhọn chuẩn bị trước đâm trúng vào vùng cổ anh Oanh khiến nạn nhân tử vong, anh Điểm cũng bị thương với tỷ lệ được giám định là 32%.

Qua lời khai của các nhân chứng, chứng cứ có trong quá trình điều tra, Hội đồng xét xử quyết định xử phạt bị cáo Trần Giác Thông mức án chung thân về tội “Giết người”; 5 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Tổng hợp hình phạt, bị cáo phải chịu mức án tù chung thân.

Trước khi phạm tội lần này, ngày 26/5/2016, Thông bị TAND TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang xử phạt 15 tháng tù về tội “Cố ý gây hư hỏng tài sản” và “Cố ý gây thương tích” và ngày 30/6/2018, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang có kết luận điều tra vụ án hình sự, đề nghị truy tố Trần Giác Thông về tội “Trộm cắp tài sản”./.

Kiên Định

Chia sẻ bài viết