Tiếng Việt | English

23/12/2015 - 17:48

Ảnh của Việt Nam tạo ấn tượng tại cuộc thi quốc tế 

Ảnh một lão nông ở làng Tất Viên, Hưng Yên do nhiếp ảnh gia Lý Hoàng Long thực hiện được đánh giá là “đặc biệt” tại giải thưởng “Nhiếp ảnh gia du lịch của năm” 2015 (Travel Photographer of the Year - TPOTY).

Năm nay, giải thưởng trên nhận được nhiều tác phẩm dự thi của các nhiếp ảnh gia đến từ 22 nước trên thế giới. Người chiến thắng ở các hạng mục đã được chọn lựa và công bố.


Ảnh của Lý Hoàng Long

Bên cạnh những bức ảnh chiến thắng, ban tổ chức cũng vinh danh một số tác phẩm đẹp được ghi nhận là đặc biệt ở từng hạng mục và cả nhưng tác phẩm được đánh giá cao. Trong đó có ảnh một người nông dân lớn tuổi ở làng Tất Viên, tỉnh Hưng Yên, dắt đạp xe chở những chiếc đó đan bằng tre đi bộ với một bên là cánh đồng hoa cải vàng rực tuyệt đẹp. Bức ảnh này gửi dự thi hạng mục “Khuôn mặt, con người, gặp gỡ” và được đánh giá đặc biệt.

Nhiếp ảnh gia Lý Hoàng Long từng tham gia nhiều cuộc thi ảnh quốc tế và đoạt được không ít giải thưởng vinh dự.


Ảnh mèo hồ

Một bức ảnh khác cũng được đánh giá đặc biệt hạng mục “Thiên nhiên và môi trường” thuộc về nhiếp ảnh gia Brigitta Moser đến từ Áo chụp khoảnh khắc con mèo hồ ở Nam Phi vào sáng sớm.


Ảnh đoạt giải tổng thể

Người chiến thắng hạng mục Tổng thể năm nay là nhiếp ảnh gia người Hà Lan Marsel van Oosten, đánh bại các nhiếp ảnh gia khác để thắng giải cao nhất. Chủ nhân hạng mục “Nhiếp ảnh gia du lịch trẻ của năm” thuộc về Chase Guttman đến từ Mỹ, 18 tuổi; Người chiến thắng ở hạng mục Khuôn mặt, con người, gặp gỡ là nhiếp ảnh gia Mitchell Kanashkevich đến từ Úc.


Ảnh thắng giải hạng mục "Thiên nhiên và môi trường"


Ảnh chiến thắng hạng mục Nước

Nhiếp ảnh gia Timothy Allen, Anh đã đoạt giải ở mục “Đơn sắc” với tác phẩm mô tả cuộc sống tại một bãi rác thuộc Mombasa, Kenya. Bên cạnh đó còn nhiều hạng mục khác: Giải Ảnh bộ về Thế giới tự nhiên với chủ đề Đất, khí, lửa, nước; Giải Ảnh bộ Du lịch sáng tạo với chủ đề Tinh thần du ngoạn; Giải Tài năng mới…

Ảnh thắng giải hạng mục "Khuôn mặt, con người, gặp gỡ"


Ảnh chiến thắng hạng mục "Đơn sắc"


Ảnh thắng hạng mục "Tài năng mới"


Ảnh thắng hạng mục dành cho nhiếp ảnh gia trẻ 15-18 tuổi

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Chia sẻ bài viết