Tiếng Việt | English

05/03/2019 - 04:45

Australia đánh giá cao nỗ lực thúc đẩy đàm phán thượng đỉnh Mỹ-Triều

Thủ tướng Australia Scott Morrison đã đánh giá cao kết quả của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên và nhấn mạnh việc đạt được phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên là một nhiệm vụ hết sức khó khăn.

Thủ tướng Scott Morrison. (Nguồn: ABC News)
Ngày 04/3, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã đánh giá cao kết quả của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai vừa diễn ra trong hai ngày 27 và 28/02 tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam.

Thủ tướng Morrison nhấn mạnh việc đạt được phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên là một nhiệm vụ hết sức khó khăn. Ông cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thể hiện quyết tâm cao độ và nỗ lực thúc đẩy đàm phán nhằm tháo gỡ bế tắc.

Cùng ngày, trả lời phỏng vấn báo giới, Ngoại trưởng Australia Marise Payne cũng cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên "tiếp tục đi đúng hướng." Theo bà, do phi hạt nhân hóa là một vấn đề phức tạp nên không thể giải quyết “chỉ trong một đêm."

Ngoại trưởng Australia khẳng định hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên rất đáng được hoan nghênh vì đã nỗ lực tham dự liên tục các phiên họp khác nhau giữa hai bên.

Trước đó, Công đảng đối lập Australia cũng đưa ra quan điểm tương tự về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai. Thượng nghị sỹ Công đảng Penny Wong tin rằng hai nhà lãnh đạo sẽ sớm có các cuộc gặp thượng đỉnh tiếp theo./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết