Tiếng Việt | English

08/08/2015 - 17:18

Bắn trình diễn 10 vũ khí mới của Việt Nam dịp 2/9

10 loại vũ khí này do ngành công nghiệp Quốc phòng VN sản xuất và được Tổng cục Công nghiệp quốc phòng lựa chọn.

Vào dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước ta (2/9/1945 - 2/9/2015) và 70 năm Ngày truyền thống ngành Quân giới (15/9/1945- 15/9/2015), Tổng cục Công nghiệp quốc phòng lựa chọn và bắn trình diễn 10 loại vũ khí mới do ngành Công nghiệp quốc phòng nước ta sản xuất.

Theo đó 10 loại vũ khí mới đưa ra bắn trình diễn là các sản phẩm từ các đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ triển khai trong 15 năm qua.


Đại biểu quân đội các nước ASEAN thăm quan vũ khí do Việt Nam sản xuất trưng bày tại Giải bắn súng quân dụng Quân đội các nước ASEAN lần thứ 24, tháng 10/2014. Ảnh: mod.gov.vn

Các loại vũ khí đưa ra bắn trình diễn đều có tính năng kỹ thuật, chiến thuật tiên tiến; sử dụng phù hợp với điều kiện bảo đảm kỹ thuật và cách đánh mới của Quân đội ta.

Trong số này có một số vũ khí đã trưng bày phục vụ các hội nghị toàn quân; giữa Bộ Quốc phòng với Bộ Khoa học và Công nghệ.

Một số sản phẩm phát triển trên cơ sở các đề tài, công nghệ chế tạo đã được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và Giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam (VIFOTEC)...

Sau khi bắn trình diễn, các loại vũ khí mới sẽ được sản xuất và đưa vào trang bị cho Quân đội ta.

Trước đó tại Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân lần thứ IX tổ chức ngày 1/7 cũng tổ chức trưng bày, giới thiệu các sáng kiến tiêu biểu, sản phẩm đặc sắc như một số sản phẩm vũ khí, trang bị kỹ thuật do Tổng cục Công nghiệp quốc phòng nghiên cứu, chế tạo...

Tại đây nhiều loại súng do Việt Nam chế tạo đã được giới thiệu. Đặc biệt mô hình thiết bị không người lái (UAV) của Viện Kỹ thuật Phòng không – Không quân dành được nhiều sự quan tâm của người xem.

Tạp chí Công nghiệp quốc phòng & Kinh tế trước đó cũng dẫn thông tin hiện Nhà máy Z111 đang gấp rút hoàn thiện 3.000 khẩu súng Galil ACE 31/32 để kịp bàn giao cho lực lượng tham gia Lễ duyệt binh ngày 2/9.

Theo Nghị quyết 06 của Bộ Chính trị về Xây dựng và phát triển Công nghiệp quốc phòng, Tổng cục CNQP đã triển khai nhiều dự án, nghiên cứu, chế thử và cho ra đời một số sản phẩm vũ khí trang bị mới, tiến tiến.

Nhiều dự án trọng điểm như sản xuất tên lửa phòng không tầm thấp, súng bộ binh thế hệ mới, đóng tàu tên lửa, tàu pháo… đã và đang được đẩy nhanh tiến độ.

Theo Báo Nghệ An (Nguồn Báo Đất Việt)

Chia sẻ bài viết