Tiếng Việt | English

16/08/2018 - 09:25

Bảo đảm 80% thực phẩm lưu thông được kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm

Sở Công Thương Long An vừa triển khai Kế hoạch thực hiện công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm (ATTP) ngành công thương năm 2018. Mục tiêu của kế hoạch là bảo đảm 80% sản phẩm thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành công thương đang lưu thông trên thị trường phải được kiểm tra, giám sát về công bố sản phẩm và chỉ tiêu ATTP.

Sở Công Thương sẽ lập đoàn thực hiện công tác hậu kiểm, tuyên truyền chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm

Theo đó, Sở Công Thương sẽ lập đoàn thực hiện công tác hậu kiểm, tuyên truyền chính sách, pháp luật về ATTP nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong bảo đảm ATTP. Đặc biệt chú trọng phổ biến, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện hiệu quả Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP.

Công tác hậu kiểm nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời tình trạng sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm an toàn; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm về ATTP, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy định. Thời gian thực hiện công tác hậu kiểm từ nay đến tháng 12/2018. Sở Công Thương tập trung hậu kiểm nhóm sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm, sản phẩm nhập khẩu thuộc diện miễn kiểm tra hoặc kiểm tra giảm, sản phẩm sản xuất tại các cơ sở không được cấp một trong các giấy chứng nhận: GMP, HACCP, ISO 22000, IFS, BRC, FSSC 22000 và kiểm soát ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc diện miễn cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn.

Song song với công tác kiểm tra, đoàn kiểm tra sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm chỉ tiêu ATTP và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định./.

Thanh Tùng

Chia sẻ bài viết