Tiếng Việt | English

17/12/2015 - 04:30

Bắt giam 3 người Hàn Quốc dùng thẻ tín dụng giả rút tiền thật

Các đối tượng người Hàn Quốc đã mua các mã thẻ tín dụng giả rồi đưa vào Việt Nam để rút tiền bằng máy POS, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Đội 6 – Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50) – Công an Hà Nội ngày 16/12 cho biết, vừa phát hiện nhóm đối tượng người Hàn Quốc móc nối với 7 đối tượng người Việt Nam sử dụng thẻ ngân hàng giả để chiếm đoạt tài sản. Tổng số tiền chiếm đoạt là gần 310 triệu đồng.

3 đối tượng người Hàn Quốc được xác định là: Kim Young Yun (40 tuổi), Kim Seong Hyun (33 tuổi) và Yang Dong Kook (53 tuổi).

3 đối tượng người Hàn Quốc (Ảnh cơ quan điều tra cung cấp)

Hyun thường xuyên nhập cảnh vào Việt Nam để buôn bán mỹ phẩm. Thông qua mạng xã hội, Hyun quen biết Yun. Khoảng tháng 11/2015, Hyun nói với Yun có máy ghi thẻ từ và đặt vấn đề với Yun tìm thông tin thẻ tín dụng để sang Việt Nam thực hiện việc ghi thẻ ngân hàng giả và quẹt thẻ qua máy POS.

Yun đã đến khu vực chợ Trung Quốc ở tỉnh An San – Hàn Quốc và mua các mã thẻ với giá 2 triệu VND (100.000 Won).

Trong khi đó, Hyun liên lạc với nhóm đối tượng người Việt Nam tìm 2 máy POS để thực hiện hành vi thanh toán khống quá máy POS.

Theo thỏa thuận, các đối tượng Việt Nam sẽ được hưởng lợi 50% giá trị. Số còn lại các đối tượng người Hàn Quốc sẽ chia theo tỉ lệ đóng góp công sức.

Ngày 23/11/2015, 3 đối tượng Hàn Quốc mang theo các thiết bị thẻ nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Nội Bài.

Từ ngày 24/11 – 27/11, các đối tượng đã quẹt thẻ thành công và hưởng lợi gần 310 triệu đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Hà Nội đã khởi tố bị can, bắt giam 3 người Hàn Quốc để điều tra tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng vụ án./.

V.Đức/VOV.VN

Chia sẻ bài viết