Tiếng Việt | English

17/12/2015 - 20:26

Bé Na thừa kế toàn bộ tài sản!

Nguồn tin dòng tộc ông Mỹ xác nhận toàn bộ khối tài sản sẽ giao cho bé Na (Lê Thị Gia Linh, 23 tháng tuổi, con của ông Mỹ và bà Nga) thừa kế. Đến khi 18 tuổi bé sẽ được toàn quyền quyết định.

Theo luật, những người sẽ được thừa kế gồm cha ông Mỹ (mẹ ông Mỹ đã mất), cha mẹ bà Nga và bé Na. Tuy nhiên, những người lớn trong dòng họ nhiều lần bàn bạc đã thống nhất nhường toàn bộ tài sản cho bé Na. Hiện toàn bộ giấy tờ pháp lý thừa kế đã hoàn tất, những khoản nợ giữa Công ty TNHH Quốc Anh với các đối tác đã được giải quyết.

Đại diện dòng tộc ông Mỹ (đề nghị không đưa tên) cho biết bé Na sau đám tang đã được đưa về nhà dì tại TPHCM nuôi dưỡng. “Na được gửi học tại một nhà trẻ. Bé rất ngây thơ, hồn nhiên và không biết đã xảy ra chuyện gì. Hiện bé mập hơn trước, thi thoảng về lại Bình Phước”- người thân kể.


Căn biệt thự gia đình ông Mỹ

Toàn bộ công việc liên quan đến Công ty TNHH Quốc Anh của ông Mỹ đều giao cho em bà Nga quản lý. Mọi hoạt động của công ty đã trở lại bình thường. Ngày hôm nay (17-12) toàn bộ công nhân được nghỉ.

Hiện tại căn biệt thự ông Mỹ thường xuyên đóng cửa, điện luôn bật sáng về đêm. Từ ngày xảy ra thảm sát rất nhiều người đi ngang qua dừng chân lại bước vào bên trong thắp hương bên các bức tượng phật, tượng quan âm./.

Làm sao để không có thêm vụ án Bình Phước thứ 2?

Trả lời câu hỏi nói trên, ông Lê Đức Xuân, Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Phước cho rằng lý do khiến Nguyễn Hải Dương tàn nhẫn cực độ do nhân cách lệch lạc, vừa tham tiền vừa thù tình.

“Thấy người khác có cuộc sống sung túc giàu sang thì hung thủ cũng muốn mình đạt được như vậy và muốn đạt được một cách nhanh nhất. Trong vụ án này lòng tham và sự hận thù trong tình yêu là nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến phạm tội” – ông Xuân nói.

Ông Xuân phân tích, những giá trị về đạo đức trong thời gian qua đối với một số người đã bị coi nhẹ, đặt nặng giá trị của đồng tiền. Hiện nay, những tấm gương tốt, những câu chuyện hay thì ít người quan tâm, ít người đọc trong khi những gì thuộc về tệ nạn xã hội lại đang lôi cuốn. Phim ảnh, internet có nội dung bạo lực tràn lan khiến thay đổi nhận thức và tư duy của thanh thiếu niên.

Lê Phong/nld.com.vn

Chia sẻ bài viết