Tiếng Việt | English

16/09/2020 - 16:14

Bến Lức: Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2020

Từ ngày 16/9 đến 24/9, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Bến Lức, tỉnh Long An tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và các cơ sở thức ăn đường phố trên địa bàn huyện.

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh bánh trung thu tại thị trấn Bến Lức

Đợt kiểm tra nhằm đánh giá công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu; việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm,… trong đó tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu, các cơ sở kinh doanh thực phẩm chay, cơ sở kinh doanh sữa,…

Qua kiểm tra, nhìn chung, các cơ sở thực hiện cơ bản đáp ứng các điều kiện về giấy phép kinh doanh, vệ sinh an toàn chế biến thực phẩm, kinh doanh đúng ngành nghề đăng ký, địa điểm kinh doanh bảo đảm vệ sinh. Các mặt hàng buôn bán đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP, tem hợp quy trên sản phẩm còn hiệu lực,...

Một số cơ sở vi phạm được đoàn nhắc nhở do thiếu giấy kiểm tra sức khỏe, nguồn gốc nguyên liệu sản xuất không bảo đảm, phụ gia chế biến không nhãn mác, nơi bảo quản nguyên liệu chế biến thực phẩm chưa đúng quy định;…

Thông qua hoạt động kiểm tra, lực lượng chức năng huyện kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, nhất là trong mùa cao điểm Tết Trung thu,.../.

Việt Hằng

Chia sẻ bài viết