Tiếng Việt | English

18/01/2016 - 11:48

Bỏ cầu xây cống, người dân gặp khó khăn trong vận chuyển

Kênh Tư Diêm, xã Vĩnh Châu A, huyện Tân Hưng là con đường huyết mạch duy nhất phục vụ sản xuất trên 40ha lúa của hàng chục hộ dân. Mới đây khi tiến hành nâng cấp đường, chính quyền địa phương quyết định thay thế cây cầu cũ bằng cống khiến việc lưu thông, vận chuyển vật tư nông nghiệp, thu hoạch lúa của người dân gặp nhiều khó khăn.

 

Chính quyền địa phương quyết định bỏ cầu, xây cống ảnh hưởng đến sản xuất, vận chuyển hàng hóa của người dân

Theo ông Trần Văn Hà, một trong số các hộ có đất sản xuất tại khu vực này, để vận chuyển vật tư nông nghiệp cũng như thu hoạch lúa người dân đều dùng xuồng vì mặt đường kênh quá nhỏ nên phương tiện máy móc không thể di chuyển. Nay xây cống, nông dân chỉ còn cách vác bộ hoặc vận chuyển lúa bằng xe máy. Việc bỏ cầu, xây cống, người dân cũng không hề hay biết vì chính quyền không tổ chức họp dân để lấy ý kiến.

“Một số hộ dân cũng lo ngại bởi địa phương có chủ trương mở rộng mặt đường kênh cho phương tiện, máy móc vào nhưng lại buộc người dân đóng tiền để tu bổ. Nếu trước khi xây cống, chính quyền tổ chức họp dân để lấy ý kiến thì người dân nào có phản đối gì”, ông Hà cho biết thêm.

Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Châu A - Nguyễn Văn Lợi cho biết: “Đúng là khi quyết định xây cống, chúng tôi chưa tổ chức họp dân để lấy ý kiến vì nghĩ rằng khu vực này đất chủ yếu của cán bộ nên sẽ thông báo sau. Mặt khác, do đây là dòng kênh cụt nên xãquyết định không xây cầu mà chỉ xây cống để tiết kiệm kinh phí xây dựng của Nhà nước. Để tạo điều kiện cho những hộ gia đình có đất sản xuất trong khu vực, địa phương đang cho mở rộng mặt đường khoảng 3m để các phương tiện máy móc có thể di chuyển thuận lợi”./.

Kiên Định

Chia sẻ bài viết