Tiếng Việt | English

22/08/2015 - 05:39

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc trấn an dân chúng sau vụ đấu pháo

 Pháo binh Hàn Quốc bắn đạn thật trong một cuộc tập trận. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin ngày 21/8, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Han Min-koo đã lên tiếng trấn an dư luận sau vụ hai miền Triều Tiên đấu pháo hôm 20/8, đồng thời cam kết sẽ có những biện pháp đối phó với bất kỳ hành động khiêu khích nào của phía Triều Tiên.

Trong một thông điệp công bố với dân chúng, ông Han viết: “Nếu Triều Tiên thực hiện thêm các hành động khiêu khích, quân đội của chúng ta sẽ giáng trả mạnh mẽ và buộc họ phải trả giá đắt.”

Ông còn nhấn mạnh rằng Hàn Quốc và Mỹ đang vận hành hệ thống chiến đấu chung để răn đe Triều Tiên không tiến hành thêm các hành động khiêu khích.

[Triều Tiên tuyên bố các binh sỹ đang chờ lệnh tiêu diệt kẻ thù]

Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cam kết sẽ có nỗ lực cao nhất để bảo vệ sự an toàn của người dân, đồng thời kêu gọi họ tin tưởng vào “khả năng vượt trội” và tình trạng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Hàn Quốc.

Ông nói: “Quân đội của chúng ta sẽ nỗ lực hết mình trong việc đảm bảo sự an toàn của dân chúng và thông báo tất cả mọi diễn biến của tình hình cho người dân.”

Bản thông điệp trên được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc đang đứng trước khả năng Triều Tiên sẽ có những động thái quân sự mới sau khi hai bên có cuộc đấu pháo hiếm hoi qua biên giới phía Tây hôm 20/8.

Triều Tiên đã yêu cầu Hàn Quốc đến 17 giờ ngày 22/8 phải ngừng các hoạt động chiến tranh tâm lý và dỡ bỏ các hệ thống loa phát thanh chống Bình Nhưỡng, nếu không thì họ sẽ phát động một “hành động quân sự mạnh mẽ”./.

Theo TTXVN

 

Chia sẻ bài viết