Tiếng Việt | English

11/01/2018 - 15:24

BOT Sóc Trăng giảm giá cho người dân lân cận từ 0h ngày 12/01

Sáng 11/01, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật đã ký công văn về việc giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện Trạm thu phí BOT Sóc Trăng.

Sáng 11/01, nhiều người dân, tài xế vẫn tụ tập gần khu vực trạm thu phí BOT Sóc Trăng, sẵn sàng phản đối bất cứ lúc nào - Ảnh: Sơn Lâm

Công văn đánh dấu hỏa tốc gửi đến UBND tỉnh Sóc Trăng, Tổng cục đường bộ Việt Nam, Liên danh Công ty cổ phần đầu tư Phương Nam và Công ty cổ phần đầu tư Pacific (nhà đầu tư), Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng (doanh nghiệp dự án). 

Theo đó, Bộ GTVT chấp thuận chủ trương giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí trên quốc lộ 1, địa phận tỉnh Sóc Trăng thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng quốc lộ 1 đoạn Km2118+600 đến Km2127+320,75 và xây dựng tuyến tránh TP Sóc Trăng theo hình thức hợp đồng BOT.

Chủ trương này dựa trên trên cơ sở nội dung văn bản ngày 11/10/2017 của Bộ GTVT về việc xử lý các bất cập về mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại các trạm BOT, xét văn bản đề nghị của UBND tỉnh Sóc Trăng ngày 08/01, văn bản đề nghị của Tổng cục Đường bộ ngày 10/01.

Bộ GTVT chấp thuận chủ trương theo đề nghị của Tổng cục Đường bộ tại văn bản ngày 10/01, giảm giá theo đề xuất của nhà đầu tư đối với các phương tiện thuộc địa phận xã An Hiệp, xã Thuận Hòa và thị trấn Châu Thành thuộc huyện Châu Thành, Sóc Trăng.

Miễn 100% đối với các loại xe buýt. Các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh: giảm 50%, trường hợp đặc biệt giảm 100% trên cơ sở xem xét nếu đảm bảo khả thi về phương án tài chính. Các loại phương tiện khác giảm 20%.

Đối với văn bản đề nghị của UBND tỉnh Sóc Trăng trong văn bản ngày 08/01, đề nghị giảm tất cả các phương tiện mang biển kiểm soát của tỉnh, Bộ GTVT nêu rõ vì ảnh hưởng nhiều đến phương án tài chính và khả năng hoàn vốn của dự án nên chưa áp dụng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Phương - chủ tịch HĐTV Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng - cho biết đã nhận được văn bản của bộ.

"Hiện chúng tôi đang làm tất cả các thủ tục cần thiết, bởi giảm giá phải đi kèm việc kiểm soát phương tiện trên địa bàn, người được giảm phải có cơ sở chứng minh... thông qua chính quyền. Vì thế chúng tôi mong muốn được chính quyền địa phương hỗ trợ nhà đầu tư, cùng phối hợp để việc giảm và thu phí được suôn sẻ" - ông Phương nói.

Ông Phương cho biết ngay trong hôm nay, lãnh đạo BOT Sóc Trăng sẽ ra thông báo việc giảm phí và áp dụng từ 0h ngày 12/01. 

"Chúng tôi luôn minh bạch tài chính trong dự án này, mong địa phương, tài xế, người dân, doanh nghiệp hỗ trợ và xem xét những đóng góp của chúng tôi trong việc xây dựng địa phương để cùng chia sẻ với nhà đầu tư" - ông Phương nói thêm./.

Sơn Lâm - Khắc Tâm

Chia sẻ bài viết