Tiếng Việt | English

16/07/2015 - 08:43

Bulgaria bắt giữ hai kẻ tình nghi đe dọa an ninh quốc gia

Theo Bộ Nội vụ Bulgaria cho biết một trong hai người bị bắt là công dân Syria và người kia là công dân Afghanistan.

Bộ Nội vụ và Cơ quan An Ninh quốc gia Bungari đã bắt giữ hai người đàn ông nước ngoài tại thủ đô Sofia hôm 15/7 với cáo buộc họ có thể sẽ là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Tăng cường an ninh sân bay

Hãng tin Sofia của Bulgaria trích dẫn một thông báo của Bộ Nội vụ nước này cho biết một trong hai người bị bắt là công dân Syria và người kia là công dân Afghanistan

Theo các dữ liệu an ninh, người đàn ông Syria sống thường trú ở Bulgaria 30 năm qua đã rời Bungari sang Syria kể từ khi cuộc nội chiến ở quốc gia Châu Phi này bắt đầu. Anh ta đã có liên hệ với nhiều tổ chức vũ trang Syria khác nhau, trong đó có các nhóm khủng bố. Anh ta quay trở về Bungari vào giữa năm ngoái, nhưng thường xuyên đi lại qua Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Các cơ quan an ninh Bungari phát hiện ra người đàn ông Syria này là một trong những người cầm đầu của một tổ chức buôn bán người.

Còn người bị bắt thứ hai vào Bungari một cách bất hợp pháp từ đầu năm nay. Các cơ quan chức năng Bungari cho biết anh ta rất giống với một người thuộc một tổ chức khủng bố và truyền bá tư tưởng cấp tiến. Anh ta ủng hộ mục tiêu của phong trào Taliban, tham gia các cuộc đụng độ vũ trang ở Afghanistan, và nghi ngờ có kết nối với các tổ chức khủng bố.

Các cơ quan an ninh nước này đang xem xét trục xuất cả hai người đàn ông trên và cấm họ quay trở lại Bungari trong vòng 5 năm./.

PV/VOV-Praha 

Chia sẻ bài viết