Tiếng Việt | English

06/03/2018 - 18:42

Cà Mau: 15 năm tù cho kẻ ghen tuông, đổ xăng thiêu sống vợ

Nghi chị T. ngoại tình, Nguyễn Minh Út mua xăng về tưới lên người vợ rồi châm lửa đốt.

Ngày 06/3, TAND tỉnh Cà Mau đã tuyên phạt Nguyễn Minh Út (SN 1988, ngụ xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) 15 năm tù về tội "Giết người", đồng thời buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân (là vợ bị cáo) hơn 380 triệu đồng. 

Bị cáo Nguyễn Minh Út tại phiên tòa Ảnh: Yên Vân

Bị cáo Nguyễn Minh Út tại phiên tòa Ảnh: Yên Vân

Theo cáo trạng, tháng 6/2017, Út cùng vợ là L.T.B.T. (SN 1991) đến thuê nhà trọ ở khóm 7, phường 8 (TP Cà Mau) sống và đi làm thuê.

Chiều 19/7/2017, đi nhậu về, Út lấy điện thoại của vợ kiểm tra thì thấy có số máy lạ nên truy vấn thì chị T. nói số máy của bạn. Nghi ngờ T. ngoại tình nên Út ghen và cãi nhau với vợ.

Ngay sau đó, Út đi mua xăng rồi quay về phòng trọ đóng cửa lại, đổ xăng lên đầu chị T. rồi châm lửa đốt.

Người dân sống lân cận phát hiện đã đến dập lửa và đưa chị T. đến bệnh viện cấp cứu. Do thương tích quá nặng nên sau đó, chị T. được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị với tỉ lệ thương tích là 86%.

Nói lời sau cùng, bị cáo Út khóc nhiều lần và quay về phía vợ cúi đầu xin lỗi. Bị cáo cho biết ban đầu có ý định mua xăng về đốt phòng và tự tử cùng chị T. nhưng trong lúc tức giận đã ra tay tàn độc với vợ mình.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Tuy nhiên, do bị cáo phạm tội lần đầu và thành khẩn khai báo nên tuyên phạt mức án 15 năm tù và bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại với số tiền nêu trên./.

Theo nld.com.vn

Chia sẻ bài viết