Tiếng Việt | English

05/08/2015 - 05:32

Ca sĩ Thanh Lam: “Hãy cho chúng tôi được hát vì người dân Quảng Ninh”

Với mong muốn chia sẻ với người dân Quảng Ninh sau cơn bão lũ, Thanh Lam cùng Tùng Dương, Trọng Tấn… chung tay thực hiện một đêm nhạc từ thiện.

Những trận mưa lớn liên tục trút xuống Quảng Ninh trong 3 ngày vừa qua (từ 26-28/7) đã gây lụt lội nghiêm trọng, làm ít nhất 23 người chết và mất tích. Ước tính thiệt hại lên đến 1.000 tỷ đồng.

Trước những đau thương, mất mát mà người dân Quảng Ninh phải gánh chịu, nữ ca sĩ Thanh Lam đã quyết định sẽ tổ chức một đêm nhạc từ thiện nhằm gây quĩ, chia sẻ một phần khó khăn với bà con vùng lũ, đặc biệt là các gia đình nghèo và công nhân mỏ than.

Ca sĩ Thanh Lam

Trong đêm nhạc “Chung tay” sẽ diễn ra vào tối Chủ nhật tới (9/8), Thanh Lam sẽ cùng những ca sĩ hàng đầu tại Việt Nam như Tùng Dương, Trọng Tấn, Anh Thơ và các nhạc sĩ Quốc Trung, Lưu Hà An, Thanh Phương... cùng cất cao giọng hát. Toàn bộ tiền tài trợ và bán vé sẽ trao trực tiếp cho các hộ khó khăn một cách minh bạch.

Ca sĩ Thanh Lam chia sẻ: “Điều mà Lam mơ ước sẽ được nhận, không gì khác là nụ cười trên gương mặt những người thợ, những bà mẹ, những em thơ. Hãy cho Lam và bạn bè có cơ hội được hát, được mang tình yêu của mình cho Quảng Ninh”.

Chỉ ít lâu sau khi chia sẻ về đêm nhạc trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Thanh Lam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng. Nhiều người đã tích cực chia sẻ thông tin với hy vọng sẽ mang lại một đêm nhạc thành công, ấm cúng và đầy ý nghĩa.

Trước đó, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Thanh Lam cũng đau đáu một nỗi niềm về Quảng Ninh: “Mấy bữa nay Hà Nội mưa không dứt... Báo mạng, báo viết, Facebook tràn ngập ảnh mưa lũ ở mọi nơi. Quảng Ninh buồn. Điện Biên buồn. Nam Định buồn. Lòng người cũng buồn...

Có bao nhiêu gia đình sẽ rơi vào cảnh trắng tay? Có bao nhiêu người mẹ, người cha lưng sẽ còng hơn, vai nặng hơn trên mọi nẻo đường mưu sinh. Có bao nhiêu đứa trẻ, biết đâu... sẽ mất đi tuổi thơ, phải bước chân vào đời sớm vì gánh nặng cơm áo...

Ai có thể biết?

Có một điều mà Lam biết, trái tim người mẹ biết: rằng nếu mỗi người chung tay một chút thôi thì biết đâu cuộc đời ai đó sẽ thay đổi. Biết đâu có những người mẹ sẽ không phải gạt nước mắt nhìn con chín ép vào đời...

Mấy chục gia đình xã Bản Sen, hàng trăm gia đình công nhân mỏ... nghĩa là hàng ngàn trái tim đang lo âu, thấp thỏm.

Lam làm gì? chúng ta có thể làm gì ?

Tài sản lớn nhất của Lam là tiếng hát. Tài sản ấy được nuôi nấng bồi đắp bởi tình yêu của hàng triệu người. Liệu Lam có thể thêm một lần nữa trông cậy vào tình yêu của mọi người để đến cùng Quảng Ninh?!

Hãy cho chúng ta cơ hội được mang trái tim mình, sưởi ấm hàng ngàn trái tim khác vừa qua giông bão”.

Đêm nhạc “Chung tay” sẽ được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 9/8 tại WINK Lounge (Hà Nội)./.

Thiếu Anh/VOV.VN

Chia sẻ bài viết