Tiếng Việt | English

27/09/2017 - 20:22

Cả trăm người nhập viện sau khi ăn uống ở trung tâm điều dưỡng 

Sau bữa ăn tại trung tâm điều dưỡng – Trung ương hội Chữ thập đỏ, hơn 100 khách du lịch nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, sốt...

Ngày 27/9, Giám đốc bệnh viện Đa khoa TP Sầm Sơn, Thanh Hóa - Lê Thành Đông – cho biết, trong 2 ngày 25 và 26/9 bệnh viện tiếp nhận tổng cộng 109 bệnh nhân do bị ngộ độc thực phẩm.

Cụ thể vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 25/9, bệnh viện tiếp nhận lượng lớn bệnh nhân với các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, sốt… Tiếp đến ngày 26/9, nhiều bệnh nhân khác cũng nhập viện trong tình trạng bệnh lý tương tự. Tính đến 9 giờ 15 phút ngày 27/9, tổng số 109 bệnh nhân nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm.

 

Trung tâm điều dưỡng – Trung ương hội Chữ thập đỏ, nơi xảy ra sự việc

Ông Đông cho biết, sau khi ăn uống tại Trung tâm điều dưỡng – Trung ương hội Chữ thập đỏ (đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn) thì 109 người được chuyển đến bệnh viện để điều trị.

Khi tiếp nhận lượng lớn bệnh nhân trên, phía bệnh viện đã phải huy động gấp đôi nhân lực, trang thiết bị và thu dọn 10 phòng của bệnh viện để điều trị theo dõi. Sau hai ngày điều trị, sáng ngày 27/9, hầu hết các bệnh nhân đã được xuất viện về nhà.

Được biết, 109 người bị ngộ độc thực phẩm là đoàn công nhân nhà máy dệt Yên Lạc, Hòa Bình đến Sầm Sơn để nghỉ mát, họ lưu trú tại Trung tâm điều dưỡng – Trung ương Hội chữ thập đỏ.

Trao đổi về sự việc trên, ông Phạm Gia Long – Chánh văn phòng UBND Tp. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa mới nghe loáng thoáng sự việc, còn cụ thể như thế nào thì chưa nắm rõ./.

CTV Hạ Thiên/VOV.VN

Chia sẻ bài viết