Tiếng Việt | English

30/07/2015 - 14:17

Cần Đước-Long An: Hoàn thành 19/22 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X

ĐH Đại biểu Đảng bộ huyện cần Đước đang diễn ra, cán bộ, đảng viên, người dân đều có sự quan tâm đặc biệt. nhiều người đã dành thời gian ở nhà để nghe thông tin trực tiếp từ ĐH thông qua hệ thống loa phát thanh do Đài truyền thanh huyện thực hiện.


Thiếu nhi tặng hoa chúc mừng Đại hội

Sáng ngày 29-7-2015, Đại hội (ĐH) Đại biểu Đảng bộ huyện Cần Đước lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020, với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, kỷ cương, năng động, phát triển bền vững” đã khai mạc với sự tham dự của 220 đại biểu đại diện 2.674 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện. Mẹ Việt Nam Anh hùng Châu Thị Lựu, Chủ tịch HĐND tỉnh - Đặng Văn Xướng cùng lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy đến dự.

Thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2010-2015, các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền,... đều đạt những kết quả rất phấn khởi. Huyện đã hoàn thành 19/22 chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt và vượt cao so với kế hoạch.

Hiện công nghiệp - xây dựng chiếm 62%, thương mại - dịch vụ chiếm 20% trong cơ cấu kinh tế; thu nhập bình quân đầu người được nâng lên 46 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,3%. Điện, đường, trường, trạm, bệnh viện, các thiết chế văn hóa, thủy lợi,... có sự thay đổi nhanh chóng. Điển hình như giao thông, đã có trên 95% tuyến đường trọng yếu của xã, liên xã được mở rộng, láng nhựa, bêtông, cứng hóa theo chuẩn nông thôn mới. Ngoài ra, huyện đã hoàn thành xây dựng huyện điểm điển hình về văn hóa và có 4 xã đạt xã nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo ĐH, Chủ tịch HĐND tỉnh - Đặng Văn Xướng đánh giá cao những kết quả mà huyện thực hiện được trong các lĩnh vực ở nhiệm kỳ qua. Đồng thời, ông yêu cầu Cần Đước nghiên cứu tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp cũng như có những chính sách và cơ chế đúng đắn để thu hút nhà đầu tư đến với huyện; cần quan tâm rà soát, bổ sung quy hoạch phát triển các lĩnh vực phù hợp với từng vùng; phát huy tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, chính quyền, xây dựng mối đoàn kết trong hệ thống chính trị, nhân dân.

Theo chương trình làm việc, ĐH Đại biểu Đảng bộ huyện Cần Đước sẽ diễn ra đến ngày 31-7-2015.

Bí thư Chi bộ ấp Cầu Làng, xã Mỹ Lệ - Nguyễn Minh Trang:

Tôi rất quan tâm đến ĐH Đảng bộ huyện Cần Đước lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020. Tôi kỳ vọng, ĐH lần này sẽ đưa ra những chỉ tiêu sát với thực tế để từ đó có định hướng, giải pháp rõ ràng thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh-quốc phòng,... Mong rằng, trong 5 năm tới, đời sống người dân sẽ được nâng cao hơn nữa, có thêm nhiều xã đạt xã nông thôn mới và huyện văn hóa ngày càng được củng cố, nâng chất. Để thực hiện được điều này, bên cạnh ưu điểm thì mong rằng ĐH cũng cần chỉ rõ những nguyên nhân hạn chế, tồn tại để có hướng khắc phục trong nhiệm kỳ mới.

Ông Đỗ Thành Hải, người dân ở ấp Long Hưng, xã Long Hựu Tây: 

Những năm qua, đời sống người dân, kết cấu hạ tầng ở huyện có sự thay đổi rất lớn. Tiếp bước thành tựu đó, tôi mong rằng, ĐH lần này tiếp tục đề ra nghị quyết đúng đắn, thể hiện được ý chí, nguyện vọng, niềm tin của nhân dân. Về nhân sự, tôi mong rằng, ĐH sẽ phát huy hết trách nhiệm, trí tuệ để lựa chọn ra những người lãnh đạo Đảng bộ có tâm, có tầm. Những người lãnh đạo như thế sẽ phát huy được dân chủ, đoàn kết trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, để từ đó chung sức xây dựng huyện ngày càng phát triển, vững mạnh toàn diện ở các lĩnh vực./.

Lam Hồng (ghi)

Lê Đức

Chia sẻ bài viết