Tiếng Việt | English

19/05/2020 - 10:20

Cáp AAG lại đứt, người dùng Internet ở Việt Nam kêu trời

Tuyến cáp quang biển AAG lại tiếp tục gặp sự cố, nhiều người dùng tỏ ra bức xúc vì tốc độ truy cập Internet lần này giảm rõ rệt, tệ hơn hẳn những lần trước đây.

Tốc độ Internet cáp quang của một nhà mạng rớt thê thảm. - Ảnh chụp màn hình

Thông tin từ một số nhà mạng Việt Nam cho biết tuyến cáp quang biển AAG lại tiếp tục gặp sự cố làm ảnh hưởng đến tốc độ truy cập Internet các dịch vụ quốc tế. Sự cố với tuyến cáp AAG không mới, nhưng lần này nhiều người dùng phản ánh tốc độ... chậm kinh khủng.

Mail tải chậm, Facebook không gửi tin nhắn được!

"Mở Gmail rất chậm, nếu có tập tin đính kèm thì tải về càng lâu hơn nữa. Ngay cả dịch vụ nhắn tin văn bản như Facebook Messenger cũng thường xuyên không gửi đi được. Nhiều dịch vụ đặt máy chủ ở nước ngoài đều truy cập chậm rõ rệt…", anh Duy Tùng (quận Tân Phú, TP.HCM) phản ánh về tốc độ truy cập Internet tại nhà anh mấy ngày gần đây.

Tương tự, chị Hồng Uyên (quận 5, TP.HCM) cho biết: "Tốc độ truy cập Internet hiện đang chậm kinh khủng, đặc biệt khi sử dụng các dịch vụ của nước ngoài. Công ty tôi thường xuyên họp từ xa qua mạng với các đối tác trong lẫn ngoài nước nên bị ảnh hưởng rất nặng nề. Cuộc họp thông thường có thể chỉ chừng 30-60 phút, nhưng tốc độ mạng chập giựt khiến cuộc họp dài thêm gấp đôi. Ai dự cũng phải bực mình vì chất lượng đường truyền".

Theo phản ảnh của nhiều người dùng, tốc độ tải của các dịch vụ kết nối Internet đi quốc tế... đều chậm rõ rệt, ảnh hưởng rất lớn đến công việc của nhiều người, nhiều doanh nghiệp nói riêng, lẫn nhu cầu sử dụng Internet của người dùng Việt Nam nói chung.

"Công ty chúng tôi hiện vẫn đang cho mọi người làm việc ở nhà từ xa qua mạng, nhưng tốc độ Internet mấy ngày gần đây khiến nhiều cuộc họp không thể thực hiện được. Tốc độ xử lý nhiều công việc từ đó cũng bị trì trệ, rất bực mình", chị An Khang (quận 3, TP.HCM) bức xúc.

Chiều 18-5, thông qua Hệ thống đo chất lượng truy cập Internet của Trung tâm internet Việt Nam (VNNIC), chúng tôi thử kiểm tra tốc độ