Tiếng Việt | English

12/06/2015 - 13:20

Chăm ngoan, học giỏi

Gần gũi, hòa đồng, chăm ngoan, học giỏi, luôn nhiệt tình giúp đỡ bạn bè, đó là những lời nhận xét của học sinh và thầy cô giáo Trường THPT Tân Thạnh về em Lê Nhựt Duy - học sinh lớp 12C1.

Sinh ra trong một gia đình trí thức, có cha là công chức Nhà nước, ngay từ nhỏ Duy đã ý thức được trách nhiệm của mình, cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng thầy cô, cha mẹ. Với tư chất thông minh, luôn cần cù, sáng tạo trong học tập, nhiều năm liền Duy đều đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc, nổi bật: Năm học 2013-2014, em là học sinh giỏi nhất trường, năm học 2014-2015 là học sinh giỏi Văn cấp tỉnh và đoạt giải khuyến khích cuộc thi vận dụng kiến thức chuyên môn vào các tình huống thực tiễn do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Nhựt Duy chia sẻ: “Ngoài việc chăm chú nghe thầy cô giảng bài trên lớp, em còn chú trọng việc tự học và tìm hiểu những kiến thức nâng cao thông qua sách, tài liệu tham khảo,... từ đó liên hệ với thực tiễn cuộc sống để nhớ bài lâu hơn”. Với phương pháp học đó, không chỉ giỏi môn Ngữ văn, Duy còn giỏi đều các môn, đạt nhiều thành tích tốt trong các hội thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh tổ chức. Dù học giỏi nhưng em không bao giờ tự mãn hay kiêu ngạo mà luôn có thái độ hòa nhã, sẵn sàng giúp bạn bè trong học tập để cùng nhau tiến bộ. Bên cạnh việc học, Nhựt Duy còn tiên phong tham gia các hoạt động phong trào lớp, trường phát động. Qua đó, giúp em có thêm kiến thứ, rèn luyện các kỹ năng mềm để áp dụng vào cuộc sống. Thầy Nguyễn Văn Dững - Bí thư Đoàn trường, nhận xét: “Duy rất chăm ngoan, luôn có ý thức học tập tốt, chấp hành nghiêm nề nếp, tác phong học sinh, là học sinh tiêu biểu trong phong trào tự học và sáng tạo của nhà trường. Bên cạnh đó, em còn là tấm gương tiêu biểu trong thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, rất xứng đáng được biểu dương và nhân rộng”.

Với những thành tích đã đạt, vừa qua, Lê Nhựt Duy vinh dự được tuyên dương là một trong những cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước huyện Tân Thạnh lần thứ 3, giai đoạn 2010-2015./.

Duy Thanh

Chia sẻ bài viết