Tiếng Việt | English

03/04/2020 - 14:48

Chi hội Doanh nhân trẻ Bến Lức trao 216 triệu đồng ủng hộ phòng, chống Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp, các ngành, sáng 03/4, Chi hội Doanh nhân trẻ huyện Bến Lức, tỉnh Long An trao 216 triệu đồng ủng hộ đến Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Bến Lức.

Chi hội trưởng Chi hội Doanh nhân trẻ huyện Bến Lức - Võ Thanh Tú trao tiền ủng hộ đến Trung tâm Y tế huyện

Chi hội trưởng Chi hội Doanh nhân trẻ huyện Bến Lức - Võ Thanh Tú cho biết, trong đợt này, Chi hội ủng hộ 216 triệu đồng đến Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Bến Lức. Số tiền này do Chi hội vận động các hội viên đóng góp.

Trong thời gian tới, Chi hội tiếp tục kêu gọi ủng hộ, tùy theo điều kiện của các hội viên, doanh nghiệp cho công tác phòng, chống dịch. Đây là hành động thiết thực, không chỉ thể hiện tinh thần quyết tâm phòng, chống dịch mà còn là trách nhiệm của các thành viên trong Chi hội đối với cộng đồng, xã hội.

Theo đó, Chi hội trao 186 triệu đồng đến Trung tâm Y tế huyện Bến Lức để mua 25.000 khẩu trang y tế và 400 bộ đồ phòng hộ; 30 triệu đồng đến Bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung.  

Chi hội trưởng Chi hội Doanh nhân trẻ huyện Bến Lức - Võ Thanh Tú trao tiền ủng hộ đến Bệnh viện dã chiến và khu cách ky tập trung

Chủ tịch UBND huyện Bến Lức - Trần Văn Tươi cảm ơn sự đồng hành, ủng hộ vật chất của các hội viên trong Chi hội Doanh nhân trẻ huyện trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Đây là hành động đáng biểu dương, là động lực để lực lượng phòng, chống dịch cố gắng nhiều hơn nữa trong thời gian tới để dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Ông Võ Thanh Tú cũng chia sẻ thêm, do ảnh hưởng từ dịch bệnh, hiện nay, không ít doanh nghiệp do hội viên trong Chi hội làm chủ, quản lý gặp ít nhiều khó khăn, sản xuất đình trệ, chậm xuất khẩu hàng hóa. Tuy vậy, với tấm lòng thảo thơm từ một số thành viên, Chi hội mong muốn sự đóng góp này giúp cho các cán bộ y tế của Trung tâm Y tế huyện, các cán bộ, nhân viên phục vụ trong Bệnh viện dã chiến và Khu cách ly tập trung an tâm thực hiện nhiệm vụ được giao, cùng Đảng, Nhà nước chiến thắng dịch bệnh. Trong thời gian tới, công tác quyên góp sẽ được Chi hội tiếp tục thực hiện.  

Được biết, vào cuối tháng 3/2020, hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc các cấp, Chi hội Doanh nhân trẻ Bến Lức cũng ủng hộ và trao 40 triệu đồng cho Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 và người dân bị thiệt hại do hạn, mặn./.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết