Tiếng Việt | English

06/12/2015 - 05:01

Chống tham nhũng bê bối quá!

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thốt lên như vậy khi tiếp xúc cử tri TP HCM. Theo Chủ tịch nước, dù nhà nước đã thực hiện nhiều giải pháp nhưng kết quả chưa đạt và tình hình tham nhũng vẫn còn hết sức nghiêm trọng.

Ngày 5-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP HCM đơn vị 1 đã tiếp xúc cử tri quận 1 và quận 3 để thông báo kết quả kỳ họp thứ 10, QH khóa XIII. Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh, kiến nghị nhiều vấn đề lớn của đất nước, trong đó nổi bật là chuyện phòng chống tham nhũng.

Tham nhũng: Xấu hổ lắm, nhục lắm!

“Tại sao cấp cấp, ngành ngành đều nói chống tham nhũng nhưng kết quả lại không như mong đợi?” - cử tri Trần Quang Tuấn (quận 1) đặt câu hỏi. Ông Tuấn cho rằng muốn có sức mạnh để bảo vệ Tổ quốc thì phải tạo lòng tin cho nhân dân, mà muốn dân tin thì trước hết phải dẹp được nạn tham nhũng. Gay gắt hơn, cử tri Lê Thanh Tùng (quận 3) nói vừa qua, đại hội Đảng 63 tỉnh, thành đều đánh giá tốt nhưng thực tế tham nhũng, tham ô lại phát triển ngày càng tinh vi. Ông Tùng mong Đảng phải sớm giải quyết vấn đề này.

Đáp lại những bức xúc của cử tri, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trăn trở: “Tham nhũng luôn là vấn đề nóng bỏng, kỳ nào tiếp xúc cũng nghe cử tri than phiền. Tuy đề tài không mới nhưng luôn thời sự, nhất là trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XII thì