Tiếng Việt | English

04/08/2015 - 05:37

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter rút khỏi IOC

Ngày 3/8, dưới sức ép của dư luận, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Sepp Blatter đã rút khỏi Ủy Ban Olympic Quốc tế (IOC) với lý do ông này sắp kết thúc nhiệm kỳ của mình tại FIFA.


Ông Sepp Blatter rời IOC sau 16 năm. Ảnh: AP

Theo Chủ tịch IOC Thomas Bach, bản thân ông Blatter cảm thấy việc tiếp tục theo đuổi một nhiệm kỳ mới tại IOC trong 8 năm là không khả thi khi ông sẽ mãn nhiệm trong vòng 7 tháng tới.

Ông Blatter trở thành thành viên của IOC kể từ năm 1999, ông cũng từng tham gia vào nhiệm vụ cải tổ IOC sau vụ bê bối gian lận của Ủy ban này liên quan đến trao quyền đăng cai Thế vận hội mùa đông 2002 cho thành phố Salt Lake City của Mỹ.

Hôm 2/6, chỉ 4 ngày sau khi vừa tái đắc cử Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp, ông đã tuyên bố từ chức do sức ép liên quan đến các vụ bê bối tham những trong FIFA. Nhiệm kỳ của ông sẽ chính thức kết thúc vào ngày 26/2/2016 khi FIFA tổ chức cuộc bầu cử bất thường nhằm tìm người thay thế vị trí của ông. Hiện Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini đang là ứng cử viên hàng đầu trong cuộc đua kế nhiệm ông Blatter./.

TTXVN/Tin tức

Chia sẻ bài viết