Tiếng Việt | English

07/12/2015 - 14:29

Chủ tịch Sepp Blatter bị FBI điều tra

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang tiến hành điều tra vai trò của Sepp Blatter trong vụ hối lộ 100 triệu USD của Công ty tiếp thị thể thao ISL.

Công ty tiếp thị thể thao ISL đã trả tổng cộng 100 triệu USD cho các quan chức, trong đó có cựu Chủ tịch FIFA Joao Havelange và Ủy viên ban điều hành FIFA ông Ricardo Teixeira.

Đổi lại, Công ty tiếp thị thể thao ISL được cấp bản quyền truyền hình và tiếp thị trong suốt những thập niên 1990. Chủ tịch Sepp Blatter đã phủ nhận là không biết vụ hối lộ này và không có hành động can thiệp.

Sepp Blatter bị FBI điều tra về vai trò trong vụ nhận tiền của ISL (Ảnh: Getty)

Điều đáng nói là sau khi lên nắm quyền Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter còn cho phép Ricardo Teixeira tham gia bỏ phiếu cho World Cup 2018 và World Cup 2022, gây tranh cãi suốt thời gian qua.

Ở diễn biến mới nhất, BBC đưa tin, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã nắm bức thư được cho là do Havelange viết. Nội dung bức thư là Chủ tịch Sepp Blatter biết rõ các hoạt động nhận tiền của Công ty tiếp thị thể thao ISL và thường xuyên nhận được thông báo về vụ việc này.

Đây là tài liệu quan trọng để FBI điều tra về vai trò của Sepp Blatter trong vụ việc này. Hiện tại, Sepp Blatter lệnh cấm hoạt động bóng đá trong 90 ngày của Ủy ban đạo Đức FIFA. Được biết, giữa tháng 12 này, Sepp Blatter sẽ phải ra điều trần trước Ủy ban Đạo đức FIFA./.

Hoàng Yến/VOV.VN
BBC 

Chia sẻ bài viết