Tiếng Việt | English

06/08/2018 - 19:25

Chứng chỉ MEF 3.0: Lần đầu xướng tên doanh nghiệp Việt Nam

CMC Telecom là một trong ba công ty đầu tiên trên thế giới đạt chứng chỉ MEF 3.0 - tiêu chuẩn dịch vụ kết nối giữa các nhà mạng quốc tế.

Ông Đặng Tùng Sơn cho biết, đạt được chứng chỉ MEF 3.0 minh chứng những nỗ lực không ngừng của đơn vị này. (Nguồn: CTV)

Trong một thông báo đưa ra sáng 06/8, đại diện Tập đoàn CMC cho biết, tại Hội nghị thường niên của Metro Ethernet Forum (MEF) tại Mỹ, ông Nan Chen (Chủ tịch MEF) đã công bố ba công ty đầu tiên trên thế giới đạt chứng chỉ MEF 3.0.

MEF 3.0 là tiêu chuẩn cho dịch vụ kết nối Ethernet giữa các nhà mạng quốc tế tiên tiến nhất hiện nay. Trên thế giới, nhiều tập đoàn viễn thông hàng đầu như AT&T, Verizon (Mỹ), British Telecom (Anh)… đặt ra yêu cầu bắt buộc về chứng chỉ MEF đối với các đối tác viễn thông quốc tế.

Đại diện của CMC cho hay, để được cấp chứng chỉ này, CMC Telecom đã đạt đầy đủ 184 tiêu chuẩn thuộc 5 nhóm: Chức năng (Functional), Dịch vụ Vận hành – Quản trị - Bảo trì (Service OAM), Giao thức điều khiển Lớp 2 (Layer2 Control Protocol), Cấu hình băng thông (Bandwidth Profile), Hiệu suất (Performance). 

Sau 5 tháng triển khai, vượt qua các bài kiểm tra hệ thống của MEF, CMC Telecom đã chính thức được MEF chứng nhận đạt chứng chỉ MEF 3.0 về tiêu chuẩn cho dịch vụ kết nối, cùng với hai công ty về công nghệ và viễn thông lớn tại Mỹ và Trung Quốc là Tập đoàn Ciena và H3C Technologie.

Ông Đặng Tùng Sơn, Phó Tổng Giám đốc CMC Telecom cho hay, mục tiêu kiên định của CMC Telecom trong việc đạt được chứng chỉ MEF 3.0 minh chứng những nỗ lực không ngừng của hãng nhằm hướng tới vai trò một nhà mạng toàn cầu, cung cấp dịch vụ với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

“Khi trở thành thành viên của Metro Ethernet Forum, CMC Telecom đã khẳng định vị thế đi đầu về công nghệ, với đội ngũ nhân sự luôn cập nhật những xu hướng mới nhất của thị trường,” ông Sơn nói.

Metro Ethernet Forum (MEF) được thành lập năm 2001, là diễn đàn uy tín với hơn 200 thành viên gồm các công ty công nghệ, nhà cung cấp phần cứng và phần mềm lớn trên thế giới như: Telstra (Úc), AT&T, Verizon (Mỹ), British Telecom (Anh), China Telecom (Trung Quốc),… MEF cung cấp các khung lý thuyết và tiêu chuẩn chung cho các nhà cung cấp dịch vụ, đối tác phần cứng trên toàn thế giới, cho phép các thành viên chuyển đổi từ hoạt động với các tiêu chuẩn riêng rẽ sang tiêu chuẩn toàn cầu./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết