13/08/2015 - 10:04

Công dụng không ngờ từ cà chua

Cà chua chứa nhiều dưỡng chất và chất chống ôxy hóa giúp ngừa được nhiều bệnh cũng như duy trì sức khỏe tốt.

Ăn cà chua giúp cải thiện sức khỏe mọi mặt. - Ảnh: Shutterstock

Cải thiện thị lực: Vitamin A có trong cà chua giúp tăng cường thị lực cũng như ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa

Chống ung thư: Theo nhiều nghiên cứu, cà chua chứa nguồn dồi dào chất chống ôxy hóa lycopene, chất có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là các bệnh ung thư phổi, dạ dày.

Cà chua còn là nguồn dồi dào vitamin A, kali, chất sắt - những dưỡng chất cần thiết cho việc duy trì sức khỏe máu bình thường. Ăn cà chua còn giúp lưu thông máu hiệu quả.

Giảm nguy cơ bệnh tim: Lycopene trong cà chua có thể ngừa các bệnh tim mạch. Ăn cà chua thường xuyên giúp giảm cholesterol và triglyceride trong máu, làm giảm sự tích tụ của chất béo trong các mạch máu.

Tốt cho hệ tiêu hóa: Đưa cà chua vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày có thể giữ hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Cà chua cũng giúp đẩy lùi bệnh vàng da và loại bỏ hiệu quả các chất độc ra khỏi cơ thể.

 

Ăn cà chua sống còn là khoái khẩu của nhiều chị em để tăng cường sức khỏe cho da.

Theo Thanh niên/VOV.VN

Chia sẻ bài viết