Tiếng Việt | English

07/08/2015 - 08:50

Cử tri tại Đức Huệ kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh bức xúc

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Long An có cuộc tiếp xúc với hơn 100 cử tri xã Mỹ Thạnh Bắc, Mỹ Thạnh Đông, thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ.


Cử tri Mỹ Thạnh Bắc kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Bên cạnh việc bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đã đạt của tỉnh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh-quốc phòng trong 6 tháng đầu năm 2015, cử tri huyện Đức Huệ cũng có nhiều ý kiến, kiến nghị đến các đại biểu.

Cụ thể như: Việc xét truy tặng, phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn chậm; Nhà nước cần công khai các bản vẽ, thiết kế công trình dân sinh để dân biết và thực hiện tốt việc giám sát chất lượng công trình; cần có hướng dẫn cụ thể để các hộ nghèo sử dụng chung điện kế được thụ hưởng chính sách hỗ trợ tiền điện của Nhà nước. Cử tri cho rằng, việc khai thác trạm bơm điện trên địa bàn ấp 4 và ấp 5, xã Mỹ Thạnh Bắc còn chậm; địa phương cần hỗ trợ người dân thẩm định chất lượng nguồn nước tại các giếng nước trên địa bàn.

Cử tri còn kiến nghị địa phương rà soát bảo đảm các đối tượng theo quy định được thụ hưởng chế độ, chính sách của Nhà nước dành cho người thờ cúng liệt sĩ; vấn đề giải quyết việc làm cho đối tượng cận nghèo; việc thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân; chế độ phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách tại cơ sở; huyện tăng cường quản lý tải trọng đối với các tuyến đường giao thông do huyện quản lý; nạo vét kênh thủy lợi nội đồng để bảo đảm nguồn nước tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp,...

Tại cuộc tiếp xúc, lãnh đạo huyện, xã giải trình thỏa đáng một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với những kiến nghị không thuộc phạm vi quyền hạn, các đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận và sẽ trình tại kỳ họp HĐND tỉnh tới./.

Hồng Luyn-Tấn Hữu

 

Chia sẻ bài viết