Tiếng Việt | English

09/12/2017 - 08:56

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ quảng bá văn hoá với bạn bè quốc tế

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ đã giới thiệu về đất nước, con người và những nét đẹp văn hoá, du lịch và lịch sử của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ vừa phối hợp với Trung tâm Thương mại Quốc tế và Toà nhà Ronald Reagan tổ chức Triển lãm Đại sứ quán Quốc tế Mùa đông (Winternational Embassy Showcase) lần thứ 6. Đây là một trong những sự kiện quảng bá văn hoá quốc tế thường niên lớn nhất tại thủ đô Washington DC, thu hút đông đảo sự tham gia của các cơ quan đại diện ngoại giao, du khách và báo giới.

Gian hàng trưng bày của Việt Nam

Triển lãm năm nay có sự tham gia của 39 cơ quan đại diện ngoại giao tại thủ đô Washington, gần 5000 khách tham quan cùng nhiều hãng báo chí lớn đến đưa tin như Bưu điện Washington Post và Washington Diplomat.

Tham dự triển lãm, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ mang đến nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ do các nghệ nhân trong nước sản xuất như khăn lụa, tranh sơn mài, bát đĩa gốm sứ…và mời khách tham quan thưởng thức những nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.

Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam là một trong những gian hàng đông khách nhất và nhiều du khách tỏ ra rất thích thú với các sản phẩm mang đậm dấu ấn văn hoá Việt và khẳng định sẽ đến thăm Việt Nam trong một ngày không xa. Các tài liệu, tranh ảnh quảng bá văn hoá, du lịch, cảnh đẹp các vùng miền và biển đảo Việt Nam được du khách đón nhận nồng nhiệt.

Nhân dịp này, Đại sứ quán cũng đã trưng bày tranh ảnh về quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.

Trả lời phỏng vấn báo chí tại triển lãm, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh giới thiệu về đất nước, con người và những nét đẹp văn hoá, du lịch và lịch sử của Việt Nam, khẳng định triển lãm là một sự kiện văn hoá rất có ý nghĩa, tạo cơ hội cho các cơ quan ngoại giao tại thủ đô Washington giao lưu, quảng bá về đất nước mình. Đây cũng là dịp để tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân Hoa Kỳ với các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết