Tiếng Việt | English

01/07/2015 - 14:02

Dân mang đá, gốc cây ra đường “ngăn” xe tải gây ô nhiễm, chạy nhanh

Quá bức xúc về việc hàng loạt xe tải chạy nhanh, bụi và ồn ào, người dân ven đường đã mang gạch, đá, gốc cây ra đường nhằm hãm vận tốc xe.

 Sự việc trên đang diễn ra trên tuyến đường liên thôn, thôn Thành Thắng, xã Quảng Cư (Sầm Sơn - Thanh Hóa). Các xe tải chở cát, lưu thông ra vào khu xây dựng của Tập đoàn FLC tại xã Quảng Cư, Sầm Sơn hàng tháng qua đã gây bức xúc cho người dân.

Người dân mang gạch, đá, gốc cây để ven đường nhằm làm giảm vận tốc các xe tải chở cát.

“Không kể ngày đêm, xe tải các loại chạy rất nhanh, đường lại hẹp nên rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là trẻ nhỏ ở quê. Hơn nữa, kề từ khi xe tải chở cát chạy qua đây, nhà nào ven đường cũng suốt ngày cửa đóng then cài để tránh bụi, ồn ào.

Chúng tôi quá bức xúc nên đã mang đá, gốc cây ra để ven lề đường nhằm hãm tốc độ chạy của các xe tải” - chị L., một người dân ở thôn Thành Thắng cho biết.


Xe tải chở cát không kể ngay đêm đang gây khốn khổ cho người dân

Trao đổi sự việc với ông Vũ Thanh Trường, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Cư, ông Trường cho biết: sự việc người dân mang gạch, đá, gốc cây ra để ven đường nhằm ngăn các xe tải chở cát gây ô nhiễm, chạy nhanh là có thật. Chúng tôi đã nhận được thông tin và cũng đã gặp người dân để phổ biến. Người dân không ngăn đường mà chỉ để các vật trên cho xe đỡ chạy nhanh gây nguy hiểm.

Hiện chúng tôi đang đấu mối với đơn vị vận chuyển để yêu cầu họ phải phun nước trên đường nhằm tránh bụi, các xe tải chạy với tốc độ chậm để không gây nguy hiểm cho người dân.

Đường Thành Thắng là đường liên thôn có thiết kế hẹp, nhưng nay do thi công công trình của Tập đoàn FLC nên mới xuất hiện tình trạng trên./.

CTV Nguyễn Hải/VOV.VN

Chia sẻ bài viết