Tiếng Việt | English

18/06/2017 - 12:21

Đảng bộ Long Trạch: Chuyển biến từ học tập và làm theo gương Bác

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Thông qua các phong trào thi đua do xã phát động, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Thi đua làm theo gương Bác

Chi bộ ấp Phước Vĩnh là một trong những tập thể được huyện Cần Đước khen thưởng về học tập và làm theo gương Bác năm 2017.

Bí thư Chi bộ ấp Phước Vĩnh - Nguyễn Minh Trung chia sẻ, nhận thức về ý nghĩa của việc học tập và làm theo lời Bác, chi bộ lãnh đạo đảng viên và nhân dân trong ấp hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng. Trong đó, thu thuế đạt 100%, hướng dẫn nông dân gieo sạ đúng lịch thời vụ; vệ sinh chuồng trại, tiêm ngừa gia súc, gia cầm.

Đồng thời, chi bộ làm tốt công tác vận động người dân đóng góp xây dựng đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh, trục vớt lục bình, khai thông dòng chảy,... Chi bộ còn vận động mạnh thường quân xây dựng cổng văn hóa ấp; thăm hỏi, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn;...

Cán bộ bộ phận một cửa xã Long Trạch tiếp nhận và giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các chi bộ trong xã duy trì chào cờ sáng thứ hai đầu tuần, kể những mẩu chuyện về Bác trong buổi sinh hoạt chi bộ.

Đảng bộ xã gắn việc học tập và làm theo gương Bác với nhiệm vụ phát triển KT-XH, hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào năm 2015 và các phong trào: Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư,... từ đó củng cố, giữ vững danh hiệu 7/7 ấp văn hóa.

Ngoài ra, UBMTTQ Việt Nam xã và các tổ chức chính trị - xã hội phát động và thành lập nhiều mô hình về học tập và làm theo gương Bác.

Trong đó, phải kể đến các phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, xây dựng nhà tình thương của UBMTTQ Việt Nam xã; phong trào tiết kiệm nuôi heo đất của Hội Cựu chiến binh xã. Qua phong trào này, Hội Cựu chiến binh xã vận động mạnh thường quân hỗ trợ dụng cụ học tập cho các em con gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trong 6 năm qua với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra, tại xã còn có Câu lạc bộ Sức sống trẻ tổ chức nhiều đêm văn nghệ gây quỹ hỗ trợ học sinh nghèo vươn lên trong học tập,...

Tích cực phục vụ nhân dân

Cán bộ tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính xã Long Trạch - chị Trần Thị Thủy chia sẻ: “Học theo Bác, tôi và đồng nghiệp luôn chú ý đến cung cách phục vụ nhân dân. Hàng ngày, bộ phận một cửa là nơi thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với dân trong giải quyết các hồ sơ, thủ tục hành chính. Do đó, tôi dặn lòng phải đón tiếp dân với thái độ niềm nở, lịch sự; những thủ tục gì dân không hiểu, mình cần giải thích, hướng dẫn rõ ràng. Đặc biệt, chúng tôi tiếp nhận hồ sơ và nhanh chóng giải quyết để dân không phiền hà và chờ đợi lâu”.

Một trong những đường giao thông nông thôn tại xã được xây dựng với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”

Bí thư Đảng ủy xã Long Trạch - Nguyễn Bửu Long cho biết, hiện nay, Đảng bộ có 14 chi bộ với 142 đảng viên. Duy trì thành tích được huyện tuyên dương về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2015, Đảng bộ xã tiếp tục phát động toàn xã học tập và làm theo Bác với chuyên đề mới.

Nhờ học Bác, ý thức, thái độ phục vụ nhân dân, trách nhiệm trong công tác của cán bộ, công chức được nâng lên; trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là việc gương mẫu đi đầu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt được thể hiện,... Nhiều vấn đề nổi cộm, bức xúc của địa phương: Tranh chấp đất đai, thủ tục hành chính, đền bù giải tỏa,... được giải quyết nhanh gọn, góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã đối với Ðảng./.

Thanh Nga

Chia sẻ bài viết