Tiếng Việt | English

11/03/2018 - 11:20

Đề nghị khai trừ Đảng đảng viên Võ Hòa Thuận

Theo thông tin từ UBND huyện Bến Lức, ngày 10/3, Đảng ủy xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An họp biểu quyết và thống nhất hình thức kỷ luật Đảng đối với đảng viên Võ Hòa Thuận đang sinh hoạt tại Chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh.

Được biết trước đó, Chi bộ ấp 6, Đảng ủy xã Nhựt Chánh họp biểu quyết kỷ luật đối với đảng viên Võ Hòa Thuận đang sinh hoạt tại chi bộ với hình thức cảnh cáo, nguyên nhân là vào ngày 28/02, ông Thuận cùng với một số phụ huynh đến trường Tiểu học Bình Chánh tại ấp 5, xã Nhựt Chánh có hành vi, lời nói vi phạm nghiêm trọng điều lệ Đảng, gây bức xúc dư luận xã hội (báo chí đã phản ánh).

(Ảnh minh họa) Việc xử lý và làm rõ trách nhiệm của các bên trong vụ việc “cô giáo bị quỳ” sẽ làm cho môi trường sư phạm ngày càng tốt hơn.

Việc làm rõ và xử lý nghiêm trách nhiệm của các bên trong vụ việc “cô giáo bị quỳ” sẽ làm cho môi trường sư phạm ngày càng tốt hơn. (Ảnh minh họa). 

Sau đó, Đảng ủy xã Nhựt Chánh họp xem xét báo cáo của chi bộ và có hình thức xử lý kỷ luật khai trừ Đảng đối với đảng viên Võ Hòa Thuận.

Chủ tịch UBND huyện Bến Lức - Trần Văn Tươi cho biết thêm: “Trong ngày 11/3, Huyện ủy, UBND huyện và đại diện cơ quan liên quan của tỉnh họp xử lý vụ việc trên cơ sở báo cáo của Đảng ủy xã; Tổ thanh tra do phòng Giáo dục Đào tạo huyện Bến Lức chủ trì làm rõ và báo cáo đề xuất xử lý tất cả vi phạm tùy theo mức độ của những người có liên quan trong vụ việc”.

Được biết thêm, để làm rõ và xử lý trách nhiệm của Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh - Huỳnh Công Sơn, UBND huyện giao cho Phòng Nội vụ, nghiên cứu, xem xét và đề xuất hướng xử lý. Việc xử lý trách nhiệm của giáo viên Bùi Thị Cẩm Nhung giao cho Ban Giám hiệu trường Tiểu học Bình Chánh thành lập Hội đồng để xem xét. 

Chậm nhất ngày 13/3, UBND huyện Bến Lức sẽ thông tin chính thức nội dung, diễn biến và các hình thức xử lý vi phạm đối với các cá nhân liên quan trong vụ việc trên./.

                                                                                                                   M.Đăng

Chia sẻ bài viết