Tiếng Việt | English

26/10/2017 - 20:52

Đi qua tháng 10

Tháng 10 lặng lẽ trôi qua. Trong tháng giao mùa này, bên cạnh việc học tập, các bạn nhỏ còn nhiều mối quan tâm khác. Đó là nỗi nhớ người bạn cũ, là nỗi xót xa khi cơn lũ tràn về một số tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ.


Minh họa: Thiện Mỹ

Mưa sao băng

Tháng 10, mùa đông gõ cửa, thời tiết như đỏng đảnh hơn, những đám mây thì “mít ướt” đến lạ, chỉ cần vài tiếng quát tháo của sấm, chớp cũng đủ để nó “khóc” ngập đường. Điều tôi quan tâm nhất trong tháng 10 là mưa sao băng. Nó đến từ phía Tây, trên bầu trời đen được điểm vài tia sáng yếu ớt của mặt trăng và những vì tinh tú. Có thứ gì đó sáng lên, kẻ một đường phấn trắng lên tấm bảng đen không gian rồi vội vàng biến mất thật nhanh như cách nó xuất hiện. Cứ thế, tôi đưa mắt lên trời suốt 2 tiếng đồng hồ, say sưa và ưu tư đến lạ!

Huỳnh Nhật Ngạn

Tháng 10- Mùa lũ

Tháng 10 sắp trôi qua. Nhanh thật! Thoắt cái, tôi bước vào năm học mới. Thoắt cái, mùa kiểm tra lại đến, các bài kiểm tra 15 phút, 1 tiết đang ùa về. Tuần này có bài kiểm tra môn Lịch sử, tuần sau có kiểm tra môn Toán,... Hết bài kiểm tra này đến bài kiểm tra khác. Nhiều lúc, tôi mệt mỏi nhưng nghĩ lại, mình còn may mắn hơn nhiều so với các bạn đang sống trong vùng lũ. Lũ về, cuốn trôi quần áo, tập sách, làm bàn ghế hư hỏng,... Tôi mong làm được điều gì đó góp phần hỗ trợ các bạn vượt qua khó khăn. Khi trường tổ chức quyên góp, nhất định tôi sẽ tham gia và vận động các bạn cùng tham gia nhằm giúp học sinh vùng lũ vượt qua khó khăn.

Dương Thiên Hương

Người bạn đến từ tháng 10

Tháng 10 năm ngoái, cả lớp đang học thì cô giáo dắt một bạn mới vào. Bạn ấy tên Dương, mới chuyển trường từ TP.HCM về. Tôi rất ấn tượng về người bạn này và chủ động làm quen. Tôi và Dương ngày càng thân nhau. Rồi trong một lần, lớp tôi tổ chức liên hoan, tôi và Dương được phân công trang trí lớp. Trong lúc làm, 2 đứa cãi nhau. Suốt kỳ nghỉ hè, chúng tôi không liên lạc với nhau. Đầu năm học mới, tôi tìm hoài mà không thấy Dương. Sau đó, tôi được biết, Dương lại chuyển trường. Tôi buồn lắm! Tháng 10 lại về, tôi nhớ Dương và cảm thấy hối hận, phải chi lúc ấy, 2 đứa đừng giận nhau.

Nhi Nhi

Ấm tình người

Cách đây không lâu, tôi xem trên tivi thì biết rằng, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ bị mưa, lũ hoành hành. Cơn lũ cuốn trôi nhà cửa, gia súc và cả con người khiến cuộc sống người dân vô cùng khó khăn. Nhiều người vĩnh viễn mất người thân, tài sản bị nước cuốn trôi. Thật đau lòng! Trong nỗi đau đó, tình người càng ấm áp hơn bao giờ hết, nhiều tấm gương can đảm, không ngại nguy hiểm để cứu đồng bào mình. Tôi mong rằng, mọi người hãy cùng chung tay hỗ trợ đồng bào mình vượt qua khó khăn.

Phương Linh

Tháng 10 đáng nhớ

Nhắc đến tháng 10, điều đầu tiên mọi người nghĩ đến đó là thời tiết mưa, bão. Vào mùa này, ai quên mang theo áo mưa thì khó có thể đi đâu. Trong tháng mưa, bão này, có ngày sinh nhật của bạn thân tôi. Chúng tôi chơi thân với nhau nhưng lại ít đến nhà nhau chơi vì 2 nhà cách nhau khá xa. Năm nay, lúc tôi đến nhà bạn dự sinh nhật, thời tiết khá tốt. Vậy mà khi tiệc kết thúc, mưa ầm ầm. Không may, chiếc xe đạp điện của tôi lại hết bình. Tôi phải vừa đội mưa, vừa đạp xe một cách khổ sở. Dù vậy, tôi cảm thấy rất vui vì chúng tôi vừa trải qua những giây phút đáng nhớ./.

Cẩm Hương

Chia sẻ bài viết