Tiếng Việt | English

15/09/2015 - 14:47

Đồ chơi lạ phát nổ, bé trai 9 tuổi dập nát hai tay

Nhặt được một đồ vật lạ có hai dây điện, Long đưa về nhà lấy cục pin thử gắn vào thì bất ngờ vật lạ phát nổ làm em bị thương nặng.

Bé Long thời điểm được đưa vào bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu - Ảnh: Huyền Tú

Sáng 15-9, thông tin từ Khoa Hồi sức cấp cứu, bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết các bác sĩ, y tá bệnh viện đang tích cực điều trị cho em Chu Văn Bảo Long (9 tuổi, ngụ xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bị đa chấn thương sau một vụ nổ.

Theo gia đình em Long, khoảng 17g chiều 14-9, Long đi học về ngang qua bãi biển thì nhặt được một đồ vật lạ có hai dây diện bên ngoài. Long đưa về nhà và lấy một cục pin điện thoại gắn vào vật lạ thì đồ vật này bất ngờ phát nổ.

Nghe thấy tiếng nổ lớn, người thân và hàng xóm chạy sang thì thấy Long bị dập nát hai bàn tay, phần đùi ở cả hai chân bị thương nặng (đứt động mạch, máu chảy nhiều) và các mảnh vỡ găm sâu vào da mặt.

Tối 14-9, sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh, Long được chuyển ra bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để cứu chữa. Các bác sĩ đã tiến hành nối động mạch và gắp các dị vật ra ngoài cơ thể em.

Được biết, Long là con trai út trong gia đình có 4 chị em. Mẹ Long bị ung thư còn bố bị khuyết tật sau một lần đi lặn biển, bị nước ép.

Sau khi xảy ra vụ nổ, công an xã Kỳ Lợi và công an huyện Kỳ Anh đã tới khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Doãn Hòa/tuoitre online

Chia sẻ bài viết