Tiếng Việt | English

08/08/2015 - 04:45

Đoàn cán bộ của Trung ương thăm các cháu bị bỏng do đốt lửa trại ở Thanh Hóa

Chiều 7/8, ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã đến thăm hỏi và hỗ trợ tiền cho các nạn nhân bị bỏng do đốt lửa trại.

Chiều 7/8, tại Thanh Hóa, ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cùng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã đến thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ tiền cho các nạn nhân bị bỏng do đốt lửa trại.

Đi cùng đoàn, có Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng, đại diện Trung tâm hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam (Hội Đồng đội Trung ương) và lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thanh Hóa.

Mỗi nạn nhân bị thương trong vụ đốt lửa trại xảy ra đêm 5/8 tại xã Đông Anh, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Nhi Thanh Hóa được các đơn vị trong đoàn tặng quà và hỗ trợ tiền gần 3 triệu đồng.


Ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm hỏi nạn nhân

Trao đổi, thăm hỏi về tình hình sức khỏe nạn nhân với các bác sĩ và người thân của các nạn nhân, ông Nguyễn Đắc Vinh nói: “Việc tổ chức hội trại hè cho thanh thiếu niên, nhi đồng là một hoạt động ý nghĩa. Sự việc xảy ra là sự cố ngoài ý muốn.

Vì thế, rất mong gia đình các nạn nhân và lực lượng y bác sĩ quan tâm, chăm sóc tốt nhân cho các nạn nhân. Sự cố lần này cũng là bài học để các đơn vị, cơ sở cần phải cẩn trọng hơn nữa trong việc tổ chức các sự kiện, hoạt động tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra”.

Trước đó, sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Đông Anh, huyện Đông Sơn, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo việc đưa nạn nhân đi cứu chữa kịp thời; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tiền điều trị cho các gia đình có nạn nhân bị thương, bỏng.

Đến chiều 7/8, tình trạng sức khỏe của tất cả các nạn nhân cơ bản đã ổn định. Theo ông Hà Hoàng Minh, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: Hiện đơn vị đang điều trị cho 31 nạn nhân trong vụ đốt lửa trại. Tình hình sức khỏe của các nạn nhân cơ bản ổn định. Tùy vào mức độ bị thương, bỏng nặng, nhẹ mà trong vòng từ 10- 15 ngày, các nạn nhân sẽ lần lượt được xuất viện”.

“Ngay sau khi sự việc xảy ra, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cũng đã kịp thời đến thăm hỏi nạn nhân, hỗ trợ Ban chỉ đạo chiến dịch hè xã Đông Anh 5 triệu đồng để thăm, hỏi các nạn nhân. Đồng thời, ban hành ngay công văn nhắc nhở các cơ sở Đoàn cần thực hiện nghiêm túc quy trình tổ chức các sự kiện, hoạt động, phòng trào để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân”- anh Nguyễn Ngọc Tiến- Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cho biết thêm./.

Theo Tiền phong/VOV.VN

Chia sẻ bài viết