Nỗ lực chăm lo tốt đời sống công đoàn viên

Năm 2017, với chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh Long An luôn quan tâm, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên, công nhân, lao động

 • Đường vào Trường bắn Tân Đông đang được sửa chữa

  Đường vào Trường bắn Tân Đông đang được sửa chữa

  Sở Giao thông Vận tải Long An tiến hành đầu tư nâng cấp đường nối Quốc lộ 62 và Trường bắn Tân Đông (thuộc ấp 2, xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa) phục vụ mục tiêu quốc phòng, dự kiến đưa vào sử dụng vào tháng 8/2017.

 • Niềm vui từ những việc làm thầm lặng

  Niềm vui từ những việc làm thầm lặng

  Chăm lo, giữ gìn, bảo quản các phần mộ và hướng dẫn tận tình từng người đến viếng, tìm mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Vĩnh Hưng - Tân Hưng, tỉnh Long An là công việc lặng thầm của quản trang Hồ Văn Thương, 70 tuổi.

 • Tấm lòng người ở lại

  Tấm lòng người ở lại

  Với tinh thần “Thương binh tàn nhưng không phế”, những người lính năm xưa không chỉ ra sức phát triển kinh tế mà còn sáng ngời tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ, giúp đỡ đồng đội.

 • Sống cho cuộc đời đơm hoa

  Sống cho cuộc đời đơm hoa

  Trở về cuộc sống thời bình với cơ thể không còn lành lặn, nhưng họ lại là những anh hùng chiến thắng mọi hoàn cảnh, vượt qua bao khó khăn của cuộc sống, vững vàng trên mặt trận mới với ước mong sống cho cuộc đời đơm hoa.

 • Sạt lở núi chia cắt hai xã miền núi Hương Khê

  Sạt lở núi chia cắt hai xã miền núi Hương Khê

  Mưa lớn những ngày qua khiến núi sạt lở làm chia cắt hoàn toàn 2 xã Hương Lâm và Hương Liên (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh).

 • Công ty Điện lực Long An thăm, tặng quà gia đình chính sách

  Công ty Điện lực Long An thăm, tặng quà gia đình chính sách

  Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ ( 27/7), Công ty Điện lực Long An tổ chức các đoàn thăm, tặng quà 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng và hơn 50 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh.

 • Giỗ liệt sĩ - Nét đẹp nhân văn

  Giỗ liệt sĩ - Nét đẹp nhân văn

  Có một lễ giỗ được duy trì suốt nhiều năm mỗi khi tháng 7 về. Lễ giỗ ấy thật ấm áp nghĩa tình, đậm chất nhân văn và thể hiện lòng tri ân của các thế hệ hôm nay với những anh hùng liệt sĩ hy sinh vì hòa bình, độc lập.

 • Chiến sĩ sao vuông làm theo lời Bác

  Chiến sĩ sao vuông làm theo lời Bác

  Năng nổ, nhiệt tình, luôn hết mình vì nhiệm vụ, đó là ấn tượng khi chúng tôi tiếp xúc với chiến sĩ sao vuông Lê Long Hồ - Trung đội trưởng Trung đội Dân quân cơ động Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Chánh, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

 • Ký ức hào hùng

  Ký ức hào hùng

  Có những người con anh dũng mãi mãi nằm trong lòng đất mẹ. Có những cựu chiến binh trở về sau chiến tranh, tiếp tục dựng xây quê hương và mang theo ký ức về những năm tháng hào hùng không thể nào quên.

 • Người anh hùng ấy bây giờ ra sao?

  Người anh hùng ấy bây giờ ra sao?

  Ai từng đọc và từng gặp người anh hùng độc nhất vô nhị -“Người bị CIA cưa chân 6 lần”, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thiếu tá tình báo Nguyễn Văn Thương, chắc không khỏi bàng hoàng, kính phục, yêu thương lẫn day dứt.

 • Vang mãi những nốt nhạc xanh

  Vang mãi những nốt nhạc xanh

  Không tiếc máu xương chiến đấu giành độc lập dân tộc, đến hôm nay, những thương binh “tàn nhưng không phế” quê hương Long An vẫn là người chiến sĩ kiên trung trên mặt trận xây dựng gia đình ấm no, quê hương giàu đẹp.

 • Tháng 7 về bên mẹ

  Tháng 7 về bên mẹ

  Về với mẹ nghe như tim mình lắng lại bởi sự hy sinh của các mẹ là quá lớn. Khi nghe tin con hy sinh, mẹ cố nén đau thương, lặng lẽ đào hầm, nuôi giấu cán bộ, gạt nước mắt tiễn những đứa con còn lại lên đường.