Ký ức hào hùng

Có những người con anh dũng mãi mãi nằm trong lòng đất mẹ. Có những cựu chiến binh trở về sau chiến tranh, tiếp tục dựng xây quê hương và mang theo ký ức về những năm tháng hào hùng không thể nào quên.

 • Tấm lòng người ở lại

  Tấm lòng người ở lại

  Với tinh thần “Thương binh tàn nhưng không phế”, những người lính năm xưa không chỉ ra sức phát triển kinh tế mà còn sáng ngời tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ, giúp đỡ đồng đội.

 • Sạt lở núi chia cắt hai xã miền núi Hương Khê

  Sạt lở núi chia cắt hai xã miền núi Hương Khê

  Mưa lớn những ngày qua khiến núi sạt lở làm chia cắt hoàn toàn 2 xã Hương Lâm và Hương Liên (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh).

 • Công ty Điện lực Long An thăm, tặng quà gia đình chính sách

  Công ty Điện lực Long An thăm, tặng quà gia đình chính sách

  Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ ( 27/7), Công ty Điện lực Long An tổ chức các đoàn thăm, tặng quà 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng và hơn 50 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh.

 • Tô thắm đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

  Tô thắm đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

  Năm 1996, Đảng bộ và nhân dân huyện Cần Đước, tỉnh Long An được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Các thế hệ hôm nay phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện, ra sức xây dựng quê hương.

 • Giỗ liệt sĩ - Nét đẹp nhân văn

  Giỗ liệt sĩ - Nét đẹp nhân văn

  Có một lễ giỗ được duy trì suốt nhiều năm mỗi khi tháng 7 về. Lễ giỗ ấy thật ấm áp nghĩa tình, đậm chất nhân văn và thể hiện lòng tri ân của các thế hệ hôm nay với những anh hùng liệt sĩ hy sinh vì hòa bình, độc lập.

 • Người anh hùng ấy bây giờ ra sao?

  Người anh hùng ấy bây giờ ra sao?

  Ai từng đọc và từng gặp người anh hùng độc nhất vô nhị -“Người bị CIA cưa chân 6 lần”, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thiếu tá tình báo Nguyễn Văn Thương, chắc không khỏi bàng hoàng, kính phục, yêu thương lẫn day dứt.

 • Vang mãi những nốt nhạc xanh

  Vang mãi những nốt nhạc xanh

  Không tiếc máu xương chiến đấu giành độc lập dân tộc, đến hôm nay, những thương binh “tàn nhưng không phế” quê hương Long An vẫn là người chiến sĩ kiên trung trên mặt trận xây dựng gia đình ấm no, quê hương giàu đẹp.

 • Tự hào vì có mẹ - Mẹ Việt Nam Anh hùng!

  Tự hào vì có mẹ - Mẹ Việt Nam Anh hùng!

  Trong chiến tranh, các mẹ gạt nước mắt tiễn chồng, con lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Hòa bình lập lại, các mẹ chỉ mong người thân trở về, thế nhưng, chồng, con của mẹ ra đi, đi mãi...

 • Cẩn thận khi lựa chọn đồ dùng học tập

  Cẩn thận khi lựa chọn đồ dùng học tập

  Dạo qua các nhà sách và các điểm bán văn phòng phẩm, dụng cụ học sinh, chúng tôi nhận thấy, hàng Việt Nam đang chiếm ưu thế nhưng chủ yếu chỉ ở nhóm sản phẩm: Cặp, viết, tập học sinh, còn các dụng cụ học tập.

 • Hồi ức từ đồng đội

  Hồi ức từ đồng đội

  Liệt sĩ Phan Văn Tình - người chiến sĩ kiên trung, người con của quê hương Thủ Thừa anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc. Thế nhưng,tinh thần dũng cảm, ý chí kiên cường của ông vẫn còn sống mãi.

 • “Hoa” thời chiến “ngát hương” thời bình

  “Hoa” thời chiến “ngát hương” thời bình

  Trong chiến tranh gian khó, những người chiến sĩ cùng gia đình chịu nhiều hy sinh, mất mát vì độc lập, tự do cho Tổ quốc. Ngày nay, khi đất nước thanh bình, họ lại tiếp tục cống hiến, góp sức xây dựng quê hương thêm giàu đẹp.

 • Hy sinh thầm lặng

  Hy sinh thầm lặng

  Dù thời chiến hay thời bình, họ luôn là những phụ nữ bình thường, nhưng đằng sau sự dịu dàng thường thấy là một nghị lực hơn người để có thể làm tròn vai trò hậu phương vững chắc.