Tiếng Việt | English

Long An nhộn nhịp buôn bán ở chợ ngày vía Thần Tài

Sáng sớm ngày mùng 10 tháng Giêng năm Kỷ Hợi 2019, nhằm ngày 14/2, tại các chợ trên địa bàn TP.Tân An nhộn nhịp mua bán lễ vật cúng Thần tài để cầu mong một năm nhiều tài lộc.

 • Làm dâu ngày tết

  Làm dâu ngày tết

  Tết là dịp để các nàng dâu thể hiện sự đảm đang, khéo léo của mình với gia đình và họ hàng. Tưởng chừng rất vất vả, nhưng nhiều người xem chuyện làm dâu ngày tết không khó, bởi đây là công việc thường niên.

 • Nghĩa tình quê hương

  Nghĩa tình quê hương

  Dù sống xa quê hương nhưng những kiều bào luôn hướng về nơi “chôn nhau, cắt rốn”, gửi tấm lòng và tình cảm của mình về quê nhà bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.

 • Cả ba miền đón Tết trong tiết trời nắng ấm, Bắc Bộ có nơi 31 độ C

  Cả ba miền đón Tết trong tiết trời nắng ấm, Bắc Bộ có nơi 31 độ C

  Ngày 03/02 (tức 29 Tết), các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái nắng ấm, có nơi như thành phố Điện Biên và Lai Châu nóng như mùa hè với nền nhiệt cao nhất 31 độ C.

 • Đức Hòa: Công nhân phản ứng vì bị bắt làm việc ngày tết

  Đức Hòa: Công nhân phản ứng vì bị bắt làm việc ngày tết

  Hàng chục công nhân Công ty TNHH Công nghệ cơ điện lạnh Phan Bách, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An phản ánh về việc công ty bắt phải làm việc trong các ngày Tết Nguyên Đán 2019 và không chi trả lương tháng 01/2019.

 • Người Hoa đón tết cổ truyền

  Người Hoa đón tết cổ truyền

  Như dân tộc ta, người Hoa cũng có nét văn hóa, phong tục, tập quán đặc trưng và được bảo tồn, lưu truyền qua nhiều thế hệ.

 • Đồng bào Khmer vui Tết Nguyên đán

  Đồng bào Khmer vui Tết Nguyên đán

  Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến rất gần, hòa chung không khí vui tươi của cả nước, đồng bào dân tộc Khmer sinh sống trên địa bàn tỉnh Long An cũng rộn ràng vui xuân, đón tết.

 • Mang sắc xuân đến mọi nhà

  Mang sắc xuân đến mọi nhà

  Đã thành thông lệ, gần đến Tết Cổ truyền của dân tộc, những người trồng hoa tết lại tất bật chuẩn bị những “nàng xuân” phục vụ thị trường tết và góp chút hương xuân cho ngày tết thêm vui tươi, ý nghĩa.

 • Thay "áo mới” cho heo đất tuổi thơ

  Thay "áo mới” cho heo đất tuổi thơ

  Thay cho hình ảnh chú heo xanh, vàng, đỏ đã quá quen thuộc thì ngày nay, qua bàn tay sáng tạo của con người lại “khoác” lên những màu áo mới.

 • Tết tri ân

  Tết tri ân

  Ngoài bảo đảm chế độ trợ cấp tết theo quy định, tỉnh còn tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà tết cho gia đình chính sách, người có công và đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà tình nghĩa, góp phần mang xuân đến với mọi nhà, mọi người.

 • Họp mặt kiều bào Xuân Kỷ Hợi 2019

  Họp mặt kiều bào Xuân Kỷ Hợi 2019

  Trong không khí vui tươi, phấn khởi cả nước chuẩn bị đón Tết Cổ truyền của dân tộc, sáng 31/01, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ Việt Nam tỉnh Long An tổ chức họp mặt kiều bào mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

 • Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

  Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

  Mỗi dịp tết đến, xuân về, kiều bào trên khắp thế giới dù bận rộn đến đâu cũng có người sắp xếp thời gian về nước đón năm mới, đoàn tụ bên gia đình, ăn bữa cơm đầm ấm ngày cuối năm...

 • Mưu sinh mùa tết

  Mưu sinh mùa tết

  Trong khi nhà nhà, người người đón tết bên người thân, bạn bè thì nhiều người vẫn miệt mài rảo quanh các con phố để mưu sinh.