Cựu chiến binh nhiệt tình với công tác hội

Hiểu rõ những khó khăn của đồng đội sau xuất ngũ, cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Rào làm mọi việc có thể để giúp hội viên (HV) cải thiện cuộc sống gia đình và xây dựng phong trào ngày càng lớn mạnh.

 • Người đảng viên gương mẫu, tận tình

  Người đảng viên gương mẫu, tận tình

  Gần 25 năm công tác, với tinh thần nhiệt huyết, gắn bó với nhân dân, Phó Chủ tịch HĐND xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An, tỉnh Long An - Lê Hạnh Thưởng, sinh năm 1966, luôn được người dân trong xã tin yêu, quý trọng.

 • Học theo Bác để hoàn thiện bản thân

  Học theo Bác để hoàn thiện bản thân

  "Học theo Bác để hoàn thiện bản thân" đây là tâm sự và cũng là phương châm sống của Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Long An - Trần Thị Liễu.

 • Người mang cầu giao thông nông thôn đến vùng sâu

  Người mang cầu giao thông nông thôn đến vùng sâu

  Ở cái tuổi đáng lẽ được an hưởng, sống vui cùng con, cháu nhưng ông Nguyễn Văn Hướng (78 tuổi, ngụ TP.HCM) lại lặn lội khắp mọi nơi, gõ cửa từng nhà hảo tâm vận động, kêu gọi ủng hộ kinh phí xây dựng cầu giao thông nông thôn.

 • Vì dân phục vụ

  Vì dân phục vụ

  Nhiệt tình, trách nhiệm cao với công việc, hòa đồng với mọi người,... là những lời nhận xét của đồng nghiệp về Thiếu tá Đặng Thanh Tâm - Phó Đội trưởng đội Tổng hợp, Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

 • Cựu chiến binh vươn lên từ nghèo khó

  Cựu chiến binh vươn lên từ nghèo khó

  Với ý chí, bản lĩnh của người lính Cụ Hồ, cựu chiến binh Tạ Văn Trừ, ấp Long Thạnh, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, là một trong những tấm gương điển hình của huyện trong phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

 • Cô giáo với những tiết học vui

  Cô giáo với những tiết học vui

  21 năm gắn bó với nghề giáo, cô Lê Thị Mai Hoằng, giáo viên Trường Tiểu học Châu Văn Liêm, huyện Đức Hòa có nhiều đóng góp cho công tác giáo dục và có 14 năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua và nhiều bằng khen của UBND các cấp.

 • Nông dân sản xuất giỏi

  Nông dân sản xuất giỏi

  Thấy mô hình hiệu quả, năm 2015, ông Ba Nghị tiếp tục đầu tư thêm 6ha, chi phí trên 200 triệu đồng và đạt hiệu quả cao. Ông cho biết: "Mô hình lúa - sen - cá ít tốn công chăm sóc mà lại hiệu quả cao hơn chỉ trồng lúa".

 • Cựu chiến binh đoàn kết, giúp nhau vượt qua khó khăn

  Cựu chiến binh đoàn kết, giúp nhau vượt qua khó khăn

  Phát huy phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” đóng góp, giúp đỡ đồng chí, đồng đội vượt qua khó khăn do thiên tai.

 • Người khuyết tật làm kinh tế giỏi

  Người khuyết tật làm kinh tế giỏi

  Ông Lê Văn Nhanh, ở ấp 5, xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An là người quyết vươn lên nghịch cảnh, khẳng định bản thân và trở thành người khuyết tật tiêu biểu năm 2016.

 • Nhân rộng mô hình “Vườn hoa trước ngõ”

  Nhân rộng mô hình “Vườn hoa trước ngõ”

  Hưởng ứng mô hình “Vườn hoa trước ngõ” của Hội LHPN xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, các chi hội cơ sở trên địa bàn xã vận dụng sáng tạo, triển khai nhiều cách làm hiệu quả.

 • Cựu chiến binh nặng lòng với công tác xã hội

  Cựu chiến binh nặng lòng với công tác xã hội

  "Điều tôi mong mỏi nhất là tất cả cụu chiến binh đều tham gia công tác xã hội, không làm được việc lớn thì làm việc nhỏ, mỗi người đóng góp một ít công sức của mình cùng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp."

 • Thanh niên chăn trâu cứu sống 2 em nhỏ khỏi đuối nước

  Thanh niên chăn trâu cứu sống 2 em nhỏ khỏi đuối nước

  Anh Thái Đắc Khăm (23 tuổi) trú xóm 9, xã Bài Sơn (Nghệ An) trong lúc chăn trâu đã cứu 2 em nhỏ khỏi đuối nước.