Chiến sĩ sao vuông làm theo lời Bác

Năng nổ, nhiệt tình, luôn hết mình vì nhiệm vụ, đó là ấn tượng khi chúng tôi tiếp xúc với chiến sĩ sao vuông Lê Long Hồ - Trung đội trưởng Trung đội Dân quân cơ động Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Chánh, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

 • Niềm vui từ những việc làm thầm lặng

  Niềm vui từ những việc làm thầm lặng

  Chăm lo, giữ gìn, bảo quản các phần mộ và hướng dẫn tận tình từng người đến viếng, tìm mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Vĩnh Hưng - Tân Hưng, tỉnh Long An là công việc lặng thầm của quản trang Hồ Văn Thương, 70 tuổi.

 • Sống cho cuộc đời đơm hoa

  Sống cho cuộc đời đơm hoa

  Trở về cuộc sống thời bình với cơ thể không còn lành lặn, nhưng họ lại là những anh hùng chiến thắng mọi hoàn cảnh, vượt qua bao khó khăn của cuộc sống, vững vàng trên mặt trận mới với ước mong sống cho cuộc đời đơm hoa.

 • Trả lại hơn 12 triệu đồng cho người đánh rơi

  Trả lại hơn 12 triệu đồng cho người đánh rơi

  Về đến nhà, ông Khoan phát hiện giỏ xách bị mất, rất may, 2 ngày sau, ông nhận được tin của Công an phường Khánh Hậu, TP.Tân An, tỉnh Long An đã tìm được tài sản bị đánh rơi của ông.

 • “Tàn nhưng không phế”

  “Tàn nhưng không phế”

  Trong thời chiến hay thời bình, những người cựu chiến binh luôn phát huy phẩm chất cao đẹp của người lính Cụ Hồ. Thương binh Đặng Quang Hạnh, là một trong những tấm gương điển hình như thế.

 • Còn khỏe là còn góp sức xây dựng quê hương

  Còn khỏe là còn góp sức xây dựng quê hương

  Là cựu chiến binh, ông Nguyễn Thanh Bình luôn sống mẫu mực, đi đầu trong mọi phong trào tại địa phương; ông luôn tự nhủ lòng, còn sức khỏe là còn phấn đấu để góp sức dựng xây quê hương ngày càng phát triển

 • Người thương binh học ở Bác từ những việc làm nhỏ

  Người thương binh học ở Bác từ những việc làm nhỏ

  Sau thời gian tham gia chiến đấu, trở về cuộc sống đời thường với thương tật 4/4, ông Nguyễn Văn Mỳ, ngụ ấp Rượng Lưới, xã Vĩnh Thạnh, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An luôn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ.

 • Vượt khó, nuôi dạy con tốt

  Vượt khó, nuôi dạy con tốt

  Chị Nguyễn Thị Lệ Thủy - hội viên PN ấp 3, xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ, là tấm gương sáng vì tích cực đi đầu thực hiện tốt đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.

 • Yêu sao người lính Cụ Hồ

  Yêu sao người lính Cụ Hồ

  Hòa bình lập lại, trở về quê hương, mỗi người một số phận, một hoàn cảnh khác nhau nhưng ở họ đều có điểm chung là cố gắng lao động, sản xuất và trở thành tấm gương sáng giữa đời thường.

 • Người phụ nữ của công việc

  Người phụ nữ của công việc

  Gắn bó với công tác phụ nữ gần 20 năm và 7 năm làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An bà Phan Thị Bích Ly luôn tâm huyết, trách nhiệm cao với công việc.

 • Người thương binh gương mẫu

  Người thương binh gương mẫu

  Phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, ông Đinh Tiến Bé tích cực “chiến đấu” trên mặt trận sản xuất, cải thiện cuộc sống gia đình, góp phần phát triển quê hương

 • Cơm sôi nhỏ lửa biết đời nào khê...

  Cơm sôi nhỏ lửa biết đời nào khê...

  Với nếp sống văn minh, hòa nhã, nhiều năm liền, gia đình thầy Phan Văn Kỉnh và cô Lê Thị Đỗ Quyên được công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu của xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa

 • Gia đình văn hóa tiêu biểu

  Gia đình văn hóa tiêu biểu

  Đến khu phố Thủ Khoa Thừa 3, thị trấn Thủ Thừa nhắc đến gia đình bà Nguyễn Thị Mới và ông Châu Văn Phơ, ai cũng đều cảm phục, ngợi khen vì đây là gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền của thị trấn và của huyện.