Cựu chiến binh vượt khó

Luôn ghi nhớ lời dạy của Bác, dù khó khăn nhưng với ý chí của người lính Cụ Hồ, ông Nguyễn Thành Trọng, cựu chiến binh ấp Hòa Thuận 2, xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An không ngừng phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống.

 • Triệu phú đất phèn

  Triệu phú đất phèn

  Xuất thân trong gia đình nông dân nghèo, ông Trần Trung Hậu, ngụ ấp Rừng Dầu, xã Mỹ Hạnh Bắc, khởi nghiệp chỉ với đức tính cần cù, chịu khó. Hơn 30 năm sau, đức tính ấy giúp ông trở thành triệu phú trên chính quê hương mình.

 • Người cha thứ hai

  Người cha thứ hai

  32 năm gắn bó với nghề “gõ đầu trẻ”, thầy Hồ Lệ Thanh Sơn - giáo viên Trường Tiểu học Long Phụng, xã Long Phụng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An luôn tận tụy với công việc.

 • Vợ ơi, anh nể em quá!

  Vợ ơi, anh nể em quá!

  Trong mắt anh em là người phụ nữ yếu đuối, mỏng manh đến dễ vỡ nhưng em luôn làm điều phi thường cho anh và con…

 • Nhiệt huyết với công tác khuyến học

  Nhiệt huyết với công tác khuyến học

  Mặc dù tuổi cao nhưng ông Nguyễn Văn Hựu, nguyên Bí thư Đảng ủy thị trấn Hiệp Hòa luôn năng động và giàu tâm huyết với công tác khuyến học.

 • Hết lòng vì công tác hội

  Hết lòng vì công tác hội

  Với nhiệm vụ nào được phân công, chị Nguyễn Minh Thùy - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 2, TP. Tân An đều được đồng nghiệp và nhân dân đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm, có nhiều sáng kiến, đổi mới theo hướng tích cực.

 • Cân bằng giữa "việc nước" & "việc nhà"

  Cân bằng giữa "việc nước" & "việc nhà"

  Ngày nay, phụ nữ chủ động hơn trong việc chọn cho mình cách sống, biết cách sắp xếp thời gian hợp lý giữa “việc nước” và “việc nhà”. Phóng viên Báo Long An có cuộc trò chuyện với những người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà.

 • Chữ tâm của người làm công tác xã hội

  Chữ tâm của người làm công tác xã hội

  Với cái tâm của người làm công tác xã hội, ông Lê Văn Be luôn cố gắng góp sức mình vào sự phát triển của địa phương

 • “Muốn dân tin và làm theo, mình phải là người đi đầu”

  “Muốn dân tin và làm theo, mình phải là người đi đầu”

  Để các hoạt động luôn đạt hiệu quả cao, anh Nguyễn Văn Hồng thường xuyên phối hợp Ban Công tác Mặt trận ấp, các đoàn thể của xã vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

 • Cậu học trò đam mê võ thuật

  Cậu học trò đam mê võ thuật

  Đam mê võ thuật từ nhỏ, Đặng Quang Huy - học sinh lớp 10B9, Trường THPT Tân An (TP.Tân An, tỉnh Long An) trở thành người thầy nhỏ tuổi với môn võ Karatedo tại Nhà Thiếu nhi tỉnh.

 • Người hết lòng với các hoạt động nhân đạo

  Người hết lòng với các hoạt động nhân đạo

  Không chỉ “giỏi việc nước”, nhiệt tình với các phong trào hoạt động của tổ chức hội, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, chị Hường còn là người phụ nữ “đảm việc nhà”.

 • Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

  Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

  Thượng úy Trần Quốc Tuấn - Đại đội trưởng Đại đội Huấn luyện, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An là cán bộ gương mẫu, trách nhiệm trong công việc và có lối sống gần gũi, chan hòa với đồng đội,...

 • Tỷ phú nông dân

  Tỷ phú nông dân

  Ông Lâm Văn Sổ, ấp 4, xã Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An là một trong những nông dân sản xuất kinh doanh giỏi vùng biên giới