Học theo Bác đức tính cần, kiệm, liêm, chính

Cô Bạch Thụy Nguyên Nhung hiện là giáo viên lớp 2, Trường Tiểu học Ngãi Lợi, xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An, tỉnh Long An, là một trong những cá nhân điển hình trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 • Một tập thể được dân tin yêu, đồng thuận

  Một tập thể được dân tin yêu, đồng thuận

  Ấp Ông Lẹt (xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An) luôn là ấp đi đầu trong các phong trào của xã. Chỉ trong 6 tháng đầu năm, ấp hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách được giao.

 • Đẹp thay một tấm lòng thiện nguyện!

  Đẹp thay một tấm lòng thiện nguyện!

  Bà Võ Ngọc Việt, sinh năm 1957, hiện là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Tham gia công tác hội từ năm 2005, đến nay, bà có trên 10 năm đồng hành cùng các hoạt động nhân đạo.

 • Vì cộng đồng

  Vì cộng đồng

  “Ông ấy luôn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn và vận động mọi người cùng giúp đỡ họ” - đó là nhận xét của nhiều người dân địa phương về ông Lê Văn Hùng

 • Cán bộ Mặt trận gương mẫu

  Cán bộ Mặt trận gương mẫu

  Đó là Trưởng ban Mặt trận ấp Ngãi Lợi A, xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An, tỉnh Long An - Hồ Ngọc Lệ. Dù 70 tuổi nhưng bà vẫn đầy tâm huyết, trách nhiệm cao với công việc, luôn được mọi người yêu thương, kính mến.

 • Người lái đò thầm lặng

  Người lái đò thầm lặng

  Bao giờ cũng vậy, lần đầu tiếp xúc với HS, cô Nguyên không vội vào bài ngay. Làm quen, giới thiệu về nhau luôn là bước đầu tiên khi cô nhận lớp...

 • Cán bộ biên phòng tận tụy, hết lòng với công việc

  Cán bộ biên phòng tận tụy, hết lòng với công việc

  Giản dị, khiêm tốn, nói ít, làm nhiều, tận tụy, hết lòng với công việc là những gì mà cán bộ, chiến sĩ Trạm Kiểm soát biên phòng Tân Hưng nhận xét về Thượng úy Lê Hữu Tài - nhân viên kiểm soát biên phòng của trạm.

 • Nam giới điểm 10

  Nam giới điểm 10

  Là Chủ tịch Hội Nông dân xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An, anh Huỳnh Thái Thanh có nhiều đóng góp cho công tác hội và các phong trào ở địa phương.

 • Gia đình công giáo vượt khó nuôi con thành đạt

  Gia đình công giáo vượt khó nuôi con thành đạt

  Không chỉ được biết đến là người nuôi con ăn học thành đạt, gia đình ông Sơn còn là gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền.

 • Hết lòng vì công tác từ thiện

  Hết lòng vì công tác từ thiện

  Hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội Chữ thập đỏ, ông Trần Phát Sang - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An là cầu nối chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh tại địa phương.

 • Nhặt hơn 8 triệu, hai học sinh tìm người trả lại

  Nhặt hơn 8 triệu, hai học sinh tìm người trả lại

  Nhặt được chiếc ví bên trong có hơn 8 triệu đồng, 2 học sinh huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đến giao cho cơ quan công an để tìm người trả lại.

 • Trao bằng khen tặng 7 thanh niên dũng cảm cứu người trong lũ dữ

  Trao bằng khen tặng 7 thanh niên dũng cảm cứu người trong lũ dữ

  Sáng 17/12, UBND tỉnh Phú Yên đã trao Bằng khen tặng 7 thanh niên đã có hành động dũng cảm cứu người trong trận lũ quét ngày 13/12.

 • Kiểm sát viên không nhận quà biếu

  Kiểm sát viên không nhận quà biếu

  Kiểm sát viên Võ Hoàng Nguyên, một điển hình về tinh thần kiên quyết đấu tranh, phòng, chống tội phạm, không vụ lợi trong công tác, liêm khiết không nhận quà biếu của đối tượng trong vụ án do mình phụ trách.