Mơ ước của cô học trò nghèo

Em Bùi Đỗ Thanh Thương, học sinh lớp 11A5 Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An luôn cố gắng trong học tập, với kết quả nhiều năm liền là học sinh khá, giỏi.

 • Cựu chiến binh nặng lòng với công tác xã hội

  Cựu chiến binh nặng lòng với công tác xã hội

  "Điều tôi mong mỏi nhất là tất cả cụu chiến binh đều tham gia công tác xã hội, không làm được việc lớn thì làm việc nhỏ, mỗi người đóng góp một ít công sức của mình cùng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp."

 • Thanh niên chăn trâu cứu sống 2 em nhỏ khỏi đuối nước

  Thanh niên chăn trâu cứu sống 2 em nhỏ khỏi đuối nước

  Anh Thái Đắc Khăm (23 tuổi) trú xóm 9, xã Bài Sơn (Nghệ An) trong lúc chăn trâu đã cứu 2 em nhỏ khỏi đuối nước.

 • Những lão nông “hay quên” thành tích

  Những lão nông “hay quên” thành tích

  Tính đến quí III-2016, nông dân trong tỉnh Long An cùng các ngành, đoàn thể, địa phương tham gia đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn: Sửa chữa, xây mới 24 cây cầu, nâng cấp 39,6km đường giao thông nông thôn,...

 • Cựu chiến binh năng nổ

  Cựu chiến binh năng nổ

  Trong chiến tranh, nhiều thanh niên sẵn sàng tham gia chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Khi trở về với cuộc sống đời thường nhưng vẫn cố gắng trên mặt trận sản xuất, góp phần xây dựng quê hương.

 • Những người “mê” làm từ thiện

  Những người “mê” làm từ thiện

  Bài học về lòng bao dung, tình yêu thương con người đã làm nên hình ảnh đẹp của những người thích làm công tác từ thiện-xã hội. Với cái tâm và tấm lòng của mình, những cá nhân ấy góp phần thắp lên “ngọn lửa” của lòng nhân ái.

 • Vươn lên từ vùng đất khó

  Vươn lên từ vùng đất khó

  Vào những năm 80, với tài sản duy nhất là căn chòi lá lụp xụp, không đủ che nắng, tránh mưa, đôi vợ chồng trẻ Trần Thị Gái và Phan Văn Ngữa đã động viên nhau vượt qua mọi gian nan để đến bến bờ hạnh phúc.

 • Tấm lòng nhân hậu của một sư cô

  Tấm lòng nhân hậu của một sư cô

  Chỉ tính từ đầu năm 2016 đến nay, sư cô Bảo Tâm vận động quà và tiền mặt trên 1 tỉ đồng; vận động xây dựng 1 nhà tình thương, 1 cây cầu, 120 suất học bổng, trên 100 xe lăn, xe lắc và trên 1.000 phần quà, hơn 2.000 quyển tập,...

 • Nếu như không có hành động dũng cảm của tài xế Phan Văn Bắc?

  Nếu như không có hành động dũng cảm của tài xế Phan Văn Bắc?

  Hành động lấy xe của mình làm vật cản để cứu người, giúp đỡ đồng nghiệp của tài xế Bắc ngoài lòng dũng cảm, mục đích cứu người cũng chính là đạo đức.

 • Cần những việc làm như thế!

  Cần những việc làm như thế!

  Câu chuyện về cô học trò nghèo Trần Thị Thanh Tuyền, lớp 10A1, Trường THCS&THPT Nguyễn Thị Một, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An nhường món quà đầu năm học mới cho bạn đã thu hút sự quan tâm của nhiều người và gợi lên nhiều cảm xúc.

 • Trao cúp Vô lăng vàng cho tài xế cứu xe khách mất thắng

  Trao cúp Vô lăng vàng cho tài xế cứu xe khách mất thắng

  Tài xế Phan Văn Bắc, người lái xe tải cứu xe khách chở 30 người bị mất thắng trên đèo Bảo Lộc được đặc cách trao cúp Vô lăng vàng 2016.

 • Không từ bỏ ước mơ

  Không từ bỏ ước mơ

  Tại Đại hội Thi đua yêu nước của tỉnh lần thứ IV, bà Bùi Thị Xem, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đạt danh hiệu Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi nhiều năm liền.

 • Gương sáng hiến đất

  Gương sáng hiến đất

  Gia đình ông Trần Văn Dện, ngụ ấp 5, xã Vĩnh Châu B, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An tự nguyện hiến 1,8 công đất sản xuất lúa xây dựng hệ thống kênh Trắp Vòng Nguyệt và 45m2 đất thổ cư cho lối xóm có hoàn cảnh neo đơn...