Tiếng Việt | English

Chi hội trưởng Nông dân khéo vận động

Vào một ngày đầu tháng 11/2018, chúng tôi đến xã Bình Hòa Đông, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, tìm gặp ông Dương Văn Nam - Chi hội trưởng Chi hội Nông dân ấp 4...

 • Những phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

  Những phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

  Ngoài việc làm tròn vai trò của người vợ, người mẹ trong gia đình, phụ nữ ngày nay có nhiều người bản lĩnh, tự tin, theo đuổi đam mê, cống hiến cho xã hội.

 • “Muốn gần dân thì đừng có xa dân”

  “Muốn gần dân thì đừng có xa dân”

  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hòa Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Long An - Bùi Văn Hòn luôn thấm nhuần điều ấy trong suốt 18 năm làm Bí thư Đảng ủy tại xã nhà.

 • Lớp học tình thương nơi biên giới

  Lớp học tình thương nơi biên giới

  Cơn mưa chiều rả rích không ngăn được bước chân của những em nhỏ là con Việt kiều Campuchia đến với lớp học tình thương tại xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

 • Kiều bào chung tay xây dựng quê hương

  Kiều bào chung tay xây dựng quê hương

  Dù không làm việc và sinh sống ở Việt Nam nhưng nhiều kiều bào luôn hướng về quê hương, đóng góp một phần công sức, trí tuệ và tài sản vì sự phát triển của nơi “chôn nhau cắt rốn”.

 • Hiến đất làm đường

  Hiến đất làm đường

  Để tuyến đường đal bề ngang 3,5m được hình thành, bà Bé Tám đã hiến tổng cộng 1.200m2 đất, trong đó có 300m chiều ngang là đất mặt tiền với tổng trị giá trên 100 triệu đồng.

 • Tâm huyết của cô giáo mầm non

  Tâm huyết của cô giáo mầm non

  Đối với cô Nguyễn Thị Tám - Phó Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Phước Lợi mỗi lớp học sinh đi qua để lại cho cô những ấn tượng khó phai và những kỷ niệm đó trở thành động lực để cô gắn bó với nghề hơn 35 năm qua.

 • Người của công việc và xã hội

  Người của công việc và xã hội

  Nguyên Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Long An - Nguyễn Văn Hữu không chỉ là người hết lòng trong công việc mà còn chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho công đoàn viên trong ngành.

 • Trưởng Công an xã hết lòng vì dân

  Trưởng Công an xã hết lòng vì dân

  Đại úy Lê Tấn Dư - Trưởng Công an xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, là một trong những gương điển hình tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Anh đảm nhận nhiệm vụ Trưởng Công an xã Mỹ Lộc từ năm 2014 đến nay.

 • Nặng lòng với công tác xã hội

  Nặng lòng với công tác xã hội

  Ở ấp Nhơn Trị 2, xã Nhơn Thạnh Trung, TP.Tân An, tỉnh Long An mọi người cảm phục tấm lòng vì người nghèo của vợ chồng ông Nguyễn Văn Phúc và bà Trần Thị Keo.

 • Thầm lặng góp “mật ngọt” cho đời

  Thầm lặng góp “mật ngọt” cho đời

  Trong cuộc sống, có biết bao tấm lòng thiện nguyện âm thầm sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh; những người lặng lẽ làm đẹp cho đời bằng những công việc vô cùng ý nghĩa...

 • Đảng cho tôi tất cả

  Đảng cho tôi tất cả

  Đó là phát biểu của đảng viên Trần Kim Trọng đang sinh hoạt tại Đảng bộ xã Tân Ân, tại lễ trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho ông. Dịp này, người bạn đời của ông - bà Nguyễn Kim Ánh cũng được nhận huy hiệu 55 năm tuổi đảng.

 • Vòng tay yêu thương

  Vòng tay yêu thương

  Năm 2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An thực hiện mô hình Vòng tay yêu thương, góp tiền gây quỹ giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.