Tiếng Việt | English

Chăm sản xuất, giỏi việc hội

Nhờ chuyển đổi cây trồng hiệu quả, gia đình chị Nguyễn Thị Giang, ngụ ấp 3, xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An có cuộc sống ổn định hơn.

 • Tặng nước mát cho người đi đường

  Tặng nước mát cho người đi đường

  Chiều ngày 20/02 (mùng 5 tết), trong dòng xe tấp nập trên QL1, đoạn qua thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, có những người chẳng quản vất vả, khói bụi, niềm nở tặng nước suối lạnh cho người đi đường.

 • Nghĩa tình “bác Tư Sang” với quê hương Long An

  Nghĩa tình “bác Tư Sang” với quê hương Long An

  Từ khi về hưu đến nay, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (bác Tư Sang) có điều kiện về thăm quê hương Long An thường xuyên hơn. Trong những chuyến về quê, bác luôn bận rộn với các hoạt động xã hội

 • Những bông hoa đẹp

  Những bông hoa đẹp

  Góp phần cho sự thành công của ngành Giáo dục và Đào tạo là những giáo viên, học sinh có thành tích nổi bật. Họ là những “bông hoa đẹp” và là niềm tự hào của ngành.

 • Lo tết cho dân

  Lo tết cho dân

  Họ là những người noi theo gương Bác, không ngại khó, ngại khổ để chăm lo đời sống, mang tết đến với người dân.

 • Giáo dân tiêu biểu

  Giáo dân tiêu biểu

  Ông Nguyễn Thanh Long là giáo dân sinh sống tại ấp 4, xã Lương Bình, huyện Bến Lức, tỉnh Long An và là trưởng ban công tác Mặt trận ấp 4.

 • Đi lên từ đôi bàn tay trắng

  Đi lên từ đôi bàn tay trắng

  Không chỉ vén khéo mọi việc gia đình, chị Phan Thanh Thu (SN 1963), ngụ ấp Giồng Lớn, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, còn cần cù, chịu khó và mạnh dạn tìm hướng đi mới để cải thiện kinh tế gia đình trong lúc khó khăn nhất.

 • Năng nổ, nhiệt tình trong công việc

  Năng nổ, nhiệt tình trong công việc

  Năm 2005, bà Lê Thị Cúc được người dân ấp 1, xã Tân Hòa, huyện Bến Lức tín nhiệm bầu làm Trưởng ban công tác Mặt trận (CTMT) ấp. 10 năm gắn bó với công việc, bà luôn tận tình, được người dân tin tưởng, yêu mến.

 • Dám nghĩ, dám làm

  Dám nghĩ, dám làm

  Đến ấp Cầu Đúc, xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An chúng tôi nghe người dân nơi đây nói nhiều về ông Bùi Văn Diệp (SN 1961) - một nông dân làm giàu từ thanh long.

 • 8 năm liền đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở

  8 năm liền đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở

  Cô Nguyễn Thị Thanh Mai (SN 1971), Trường THCS Bình An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An là giáo viên dạy giỏi và 8 năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

 • Hết lòng vì người nghèo

  Hết lòng vì người nghèo

  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ni sư Thích Nữ An Huệ - Trụ trì chùa Phật Huệ, thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An luôn sống “tốt đời, đẹp đạo”, hết lòng giúp đỡ người nghèo.

 • Gương mẫu, nhiệt tình trong công tác

  Gương mẫu, nhiệt tình trong công tác

  Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An - Nguyễn Hùng Dũng luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện vai trò, nhiệm vụ được giao, nhiệt tình giúp đỡ đồng đội, góp phần thực hiện tốt công tác quân sự...

 • Hành trình đi tìm đồng đội trên nước bạn

  Hành trình đi tìm đồng đội trên nước bạn

  Có mặt trong suốt hành trình đi tìm đồng đội trên nước bạn, Đại úy Nguyễn Minh Hây không ngừng học tập, khắc phục khó khăn, cùng đồng đội tìm và đưa 2.084 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam về nước.