Tiếng Việt | English

Đảng cho tôi tất cả

Đó là phát biểu của đảng viên Trần Kim Trọng đang sinh hoạt tại Đảng bộ xã Tân Ân, tại lễ trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho ông. Dịp này, người bạn đời của ông - bà Nguyễn Kim Ánh cũng được nhận huy hiệu 55 năm tuổi đảng.

 • Làm hết việc chứ không hết giờ

  Làm hết việc chứ không hết giờ

  Hình ảnh cán bộ, công chức, viên chức làm thêm giờ tại trung tâm đã quá quen thuộc với người dân. Sự tập trung, thái độ nhiệt tình của những “công bộc” nơi đây làm người dân hài lòng, không ngại chờ đợi.

 • “Ông bụt” giữa đời thường

  “Ông bụt” giữa đời thường

  Ở cái tuổi 75, lẽ ra ông Lâm Thanh Thảo chọn một cuộc sống an hưởng tuổi già cùng con cháu. Thế nhưng, ông vẫn “nặng nợ” với đời, tâm huyết với công tác xã hội.

 • Nặng tình với đồng đội

  Nặng tình với đồng đội

  Chiến tranh lùi xa nhưng CCB Nguyễn Văn Nghiệm (SN 1940), ngụ xã Bình Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An vẫn canh cánh bên lòng nghĩa tình với đồng đội năm xưa.

 • Giỏi việc nước, đảm việc nhà

  Giỏi việc nước, đảm việc nhà

  Đến xã Long Hựu Tây, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, hỏi chị Nguyễn Thị Thẳm - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Hựu Lộc, có rất nhiều người biết bởi sự gần gũi, nhiệt tình, quan tâm giúp đỡ hội viên khi gặp khó khăn của chị.

 • Học theo Bác, còn sức khỏe là còn làm việc

  Học theo Bác, còn sức khỏe là còn làm việc

  78 tuổi nhưng ông Mai Văn Lai - Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp 4, xã Tân Phước Tây, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An vẫn miệt mài với công việc.

 • Bí thư chi bộ ấp làm dân vận khéo

  Bí thư chi bộ ấp làm dân vận khéo

  Hơn 20 năm làm Bí thư chi bộ ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, ông Nguyễn Văn Phúc tích cực vận động người dân thực hiện nhiều công trình. Ông còn là điển hình trong học tập và làm theo gương Bác.

 • Cán bộ Mặt trận gần dân

  Cán bộ Mặt trận gần dân

  Ông Trương Văn Sáu - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức, tỉnh long An tận tụy với công việc, là điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo gương Bác.

 • Lính Cụ Hồ giữa đời thường

  Lính Cụ Hồ giữa đời thường

  Thiết thực học tập và làm theo gương Bác, các cấp Hội Cựu chiến binh trong tỉnh Long An đẩy mạnh và nhân rộng các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”.

 • Xứng đáng với danh hiệu chiến sĩ thi đua

  Xứng đáng với danh hiệu chiến sĩ thi đua

  Năm 2017, toàn tỉnh có 82 cá nhân có thành tích xuất sắc, được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Họ chính là những cá nhân điển hình, tiêu biểu nhất trong phong trào Thi đua yêu nước...

 • Nông dân noi gương Bác

  Nông dân noi gương Bác

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: “Nông dân ta giàu thì nước ta giàu/ Nông nghiệp ta thịnh thì nước ta thịnh”.

 • Người nặng nợ với công tác xã hội

  Người nặng nợ với công tác xã hội

  Đến xã Tân Chánh, huyện Cần Đước, tỉnh Long An nghe người dân nhắc nhiều đến ông Nguyễn Thành Lang - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã, người luôn tích cực với công tác xã hội.

 • Tích cực làm theo gương bác

  Tích cực làm theo gương bác

  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ông Trần Minh Hải - Bí thư Chi bộ ấp Đạo Thạnh, xã Hướng Thọ Phú, TP.Tân An, tỉnh Long An có nhiều việc làm thiết thực, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.