Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Thường trực HĐND tỉnh

Đối thoại về “Bảo đảm an toàn thực phẩm”

Quang cảnh buổi đối thoại

Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Đặng Văn Xướng đã chủ trì buổi đối thoại lần thứ 12, với chủ đề “Bảo đảm an toàn thực phẩm”, được phát trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An. Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Thị Nhanh đã đến dự.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu HĐND tỉnh và cử tri đặt ra nhiều câu hỏi, cũng như kiến nghị các sở, ngành liên quan về những vấn đề đang gây bức xúc hiện nay, như: Rau màu tồn dư thuốc bảo vệ thực vật; thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều phụ gia độc hại; hàng đông lạnh không bảo đảm chất lượng; trái cây nhập lậu ướp hóa chất; tình trạng bơm nước vào thịt gia súc, gia cầm; hàng gian, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc còn lưu hành trên thị trường. Ngoài ra, tình trạng ngộ độc thực phẩm còn diễn biến khá phức tạp, nhất là trong các bếp ăn tập thể quy mô lớn, trong trường học, bệnh viện, và các khu, cụm công nghiệp,... Theo đó, trong năm 2014 đã xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm với 87 người mắc, trong đó có 4 vụ không rõ nguyên nhân, 1 vụ xác định do ăn cá nóc.

Trên tinh thần trao đổi thẳng thắn, đại diện lãnh đạo các Sở Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các địa phương liên quan đã giải trình, cung cấp thông tin làm rõ thực trạng, chỉ ra n