Tiếng Việt | English

09/07/2019 - 18:21

Đối tượng giết chết con nợ lĩnh án 10 năm tù

Đến đòi khoản tiền hơn 4 triệu đồng nhưng không được lại bị con nợ thách thức, đối tượng đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Chiều 09/7, Toà án Nhân dân (TAND) tỉnh Long An tiếp tục tiến hành xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hồ Minh Trung, 30 tuổi, ngụ xã Bình Quới, huyện Châu Thành, tỉnh Long An về tội “Giết người”.

Bị cáo Hồ Minh Trung tại phiên tòa xét xử

Trước đó, chiều 31/12/2018, sau khi uống rượu ở nhà bạn về, Hồ Minh Trung chạy xe máy đến nhà anh Lê Ngọc Tân (31 tuổi) ở cùng địa phương và cũng là chỗ quen biết với Trung vì đến hẹn trả nợ.

Tại nhà anh Tân, Trung yêu cầu anh Tân trả khoản nợ hơn 4 triệu đồng trước đó anh Tân mượn của Trung chưa trả. Tuy nhiên, anh Tân không những không trả mà còn thách thức Trung.

Toà án Nhân dân tỉnh Long An tuyên mức án 10 năm tù đối với bị cáo Trung

Lời qua tiếng lại, Trung lấy con dao dưới bếp nhà anh Tân đâm nhiều nhát khiến nạn nhân gục tại chỗ. Mặc dù được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng anh Tân tử vong sau đó tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh. Sau vụ việc, Tân đến Công an xã Bình Quới đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, Trung thừa nhận hành vi phạm tội của mình đúng như cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát. Tuy nhiên, bị cáo Trung cho rằng nguyên nhân dẫn đến hành vi đâm anh Tân tử vong do khi đến đòi tiền không được anh Tân trả đúng hẹn và còn bị anh Tân thách thức lấy dao đâm.

Bị cáo Hồ Minh Trung được dẫn giải về trại giam sau phiên tòa

Lời khai này bị Hội đồng xét xử TAND tỉnh bác bỏ vì cho rằng không xác thực, phía bị hại Tân chưa có hành động nào cụ thể đối với bị cáo. Đồng thời, khẳng định hành vi của bị cáo đặc biệt nguy hiểm, từ mâu thuẫn nhỏ đã dùng dao đâm nhiều nhát vào các vùng trọng yếu của cơ thể khiến nạn nhân tử vong.

Bên cạnh đó, trong quá trình xét xử, thẩm vấn công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử TAND tỉnh cũng cho rằng trong vụ án này có một phần lỗi của bị hại. Phía gia đình bị hại cũng đề nghị xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Từ đó, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Long An quyết định tuyên phạt bị cáo Hồ Minh Trung mức án 10 năm tù, buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường hơn 140 triệu đồng cho gia đình bị hại./.

Kiên Định

Chia sẻ bài viết