Tiếng Việt | English

23/01/2020 - 10:50

Đón tết cùng nghệ sĩ

Thời điểm năm hết, tết đến đối với nghệ sĩ chính là khoảng thời gian tất bật nhất trong năm. Những ngày này, chúng tôi có dịp gặp gỡ, trò chuyện và lắng nghe chia sẻ về những dự định, ước vọng đầu xuân của một số nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh.

Gặp nghệ sĩ Kiều Mai Lý vào một ngày cuối năm khi vừa trở về TP.HCM sau chuyến đi từ thiện tại miền Trung, bà phấn khởi: “Thời điểm này, vừa làm chương trình để phục vụ khán giả vào dịp tết, tôi cùng những người bạn cũng gấp rút chuẩn bị quà tết để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn đón cái tết đầm ấm, sung túc hơn. Từ tháng 9-10 âm lịch, chúng tôi đã tất bật quay các tiểu phẩm hài phục vụ tết. Cảm giác nôn nao, háo hức lắm!”.

Dù ở tuổi thất thập nhưng nghệ sĩ Kiều Mai Lý vẫn luôn lạc quan, yêu đời và hết lòng vì nghệ thuật

Nghệ sĩ Kiều Mai Lý quê ở xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Từ năm 11, 12 tuổi, hễ thấy gánh hát nào về quê diễn, bà lại đi theo xem “đào, kép” tập tuồng. Thấy con đam mê, gia đình cho bà theo nghề hát. Đến năm 16 tuổi, bà chính thức “ăn cơm Tổ” đến tận bây giờ. Tết Canh Tý này, bà tròn 72 năm tuổi đời và 56 năm tuổi nghề. Với bà, bao nhiêu năm theo nghề thì bấy nhiêu kỷ niệm ngày tết long đong theo gánh hát, đến tuổi trung niên vẫn tất bật “chạy show” chỉ những năm gần đây mới thực sự là cái tết dành trọn cho gia đình vì bà đã “trữ sẵn” tiểu phẩm từ trước đó 2-3 tháng. Bà nói vui: “Dù không phải hối hả “chạy show” nhưng ngày tết được cùng con cháu xem tivi, thấy mình được “lên sóng” truyền hình là tôi đã đủ hạnh phúc vì mình cũng đang g