Tết về, nhớ tiếng quết bánh phồng

Không còn tiếng máy quết bột xập xình quanh năm, không còn cảnh miệt mài ngồi cán bột mỗi đêm, nghề làm bánh phồng ở xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước bây giờ chỉ sôi động vào dịp tết.

  • Trổ tài làm patê kiểu miền Tây đón Tết

    Trổ tài làm patê kiểu miền Tây đón Tết

    Để góp thêm sự đa dạng cho các món ăn ngày Tết và cũng tăng thêm không khí trong những ngày xuân, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn món patê của người miền Tây nhé.

  • Những món mứt lạ miệng mời khách ngày Tết

    Những món mứt lạ miệng mời khách ngày Tết

    Miếng mứt, chén trà là thức quà không thể thiếu trong ngày xuân. Bên cạnh mứt truyền thống, hãy thử những loại mứt “lạ miệng” để thay đổi khẩu vị và mời khách ngày Tết.

  • Nhớ lắm, vị mắm Long An!

    Nhớ lắm, vị mắm Long An!

    Long An - vùng đất giao thoa giữa miền Đông và Tây Nam bộ lại có những điều kiện tự nhiên đặc trưng để “ra đời” những loại mắm thơm ngon, độc đáo mà ai đã ăn một lần thì cứ xuýt xoa nhớ mãi!

  • Tiết canh sò huyết: Ăn rồi khó quên

    Tiết canh sò huyết: Ăn rồi khó quên

    Lần đầu được thưởng thức món tiết canh sò huyết, tôi ấn tượng mãi bởi cái vị ngọt đến “ngất ngây” từ thịt sò huyết tươi rói cùng nước tiết cay cay, nồng nồng mùi mù tạt, ớt.

  • Thanh mát với sườn non hầm đu đủ

    Thanh mát với sườn non hầm đu đủ

    Món sườn non hầm đu đủ có vị ngọt thanh, rất bổ dưỡng. Món này phù hợp cho những ngày tết trong tiết trời se se lạnh và đa số chúng ta thường lười cơm vì tiệc tùng tiếp khách liên miên.

  • Chua chua, cay cay chân gà ngâm sả tắc

    Chua chua, cay cay chân gà ngâm sả tắc

    Mùi thơm nồng của sả, tắc, lá chanh hòa cùng vị chua chua, cay cay của giấm, ớt đi kèm với chân gà trắng, giòn sừng sựt… sẽ là món khoái khẩu cho các chàng mỗi khi có dịp lai rai cùng bạn bè.

  • Gói lại rồi chiên…

    Gói lại rồi chiên…

    Ông bạn già ở quê lên chơi, bứng theo cho tôi một cây cách. Ông bảo: “Cái thứ này trồng trong chậu được, chịu khó cắt tỉa thì nó ra đọt quanh năm”. Tôi nghe lời ông, trồng cây cách trong chậu.

  • Heo rừng xào sả, rộn rã đầu năm

    Heo rừng xào sả, rộn rã đầu năm

    Món heo rừng xào sả có vị cay cay từ sa tế, thơm nồng mùi sả và đặc biệt miếng thịt giòn giòn, thơm ngon khó cưỡng.

  • Gà hấp muối sả món ngon khó cưỡng

    Gà hấp muối sả món ngon khó cưỡng

    Lúc món gà hấp muối sả được bày lên bàn, ai cũng tấm tắc khen ngon bởi miếng thịt gà trắng phau, mềm và rất ngọt được chấm kèm với chén muối ớt chanh cay nồng.

  • Nhớ mãi hương vị xôi gà

    Nhớ mãi hương vị xôi gà

    Khi xôi chín, má bới xôi ra đĩa, trét thêm ít mỡ hành, xịt nước tương và cuối cùng cho thịt gà xé đã xé vào đĩa là có ngay món xôi gà nóng hổi.

  • Món quê tép trấu thành món hảo hạng nhà hàng

    Món quê tép trấu thành món hảo hạng nhà hàng

    Vốn xuất hiện trong các mâm cơm đạm bạc, nhưng gần đây tép trấu lại lên đời, bước vô các nhà hàng, từ món rim, canh tập tàng cho đến bánh xèo, mắm tép… món nào cũng hảo hạng, ăn mà ghiền.

  • Người dân trên khắp thế giới ăn gì vào dịp Giáng sinh? 

    Người dân trên khắp thế giới ăn gì vào dịp Giáng sinh?

    Lễ Giáng sinh không chỉ là ngày lễ của những món quà mà còn là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần bên mâm cơm đầm ấm, hạnh phúc.