Nơi đó thắm nghĩa tình

Chiến tranh đi qua nhưng những nhân chứng lịch sử vẫn còn đó. Họ từng bất chấp hiểm nguy để bảo vệ, nuôi giấu cán bộ cách mạng, bảo vệ bí mật của vùng kháng chiến.

 • Nơi tái hiện lịch sử hào hùng của dân tộc

  Nơi tái hiện lịch sử hào hùng của dân tộc

  Chiến tranh lùi dần về quá khứ và Long An đang từng ngày “thay da, đổi thịt”. Thế nhưng, những trang sử hào hùng của dân tộc, những tư liệu, hình ảnh của cuộc chiến năm xưa vẫn được lưu lại, gìn giữ và bảo tồn đến ngày nay.

 • Vang mãi vành đai diệt Mỹ

  Vang mãi vành đai diệt Mỹ

  Có một vành đai diệt Mỹ khiến quân thù khiếp sợ và được ghi vào sử sách của dân tộc ta. Đó chính là vành đai diệt Mỹ tại Rạch Kiến.

 • Tự hào đất và người Long An!

  Tự hào đất và người Long An!

  Trong 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, cùng cả nước, quân và dân Long An sát cánh, một lòng, đứng lên đấu tranh giành độc lập dân tộc.

 • Về lại nơi từng có Đám lá tối trời

  Về lại nơi từng có Đám lá tối trời

  Người dân Long An nói chung và huyện Tân Trụ nói riêng luôn hy vọng khu di tích Đám lá tối trời được phục dựng, trở thành điểm đến lý tưởng dành cho những ai muốn tìm hiểu lịch sử, văn hóa vùng đất ven dòng sông Vàm Cỏ Tây.

 • Từ phong trào “Toàn dân đánh giặc” đến danh hiệu “Dũng sĩ diệt Mỹ”

  Từ phong trào “Toàn dân đánh giặc” đến danh hiệu “Dũng sĩ diệt Mỹ”

  Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ, dân, quân Long An luôn đoàn kết một lòng, kề vai sát cánh chiến đấu chống kẻ thù xâm lược.

 • Về Long An thăm những ngôi cổ tự 

  Về Long An thăm những ngôi cổ tự

  Không chỉ là nơi ghi dấu các sự kiện lịch sử, lưu giữ giá trị văn hóa truyền thống, những ngôi chùa cổ còn là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn, du khách không nên bỏ lỡ nếu có dịp đến với Long An.

 • Bài 3: Vinh danh trong quá khứ, động lực cho tương lai

  Bài 3: Vinh danh trong quá khứ, động lực cho tương lai

  Tượng đài Long An “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” nay trở nên rất đỗi quen thuộc không chỉ với người dân địa phương mà cả những ai đi qua “cửa ngõ đồng bằng”.

 • Bài 2: Truyền thống đấu tranh và đánh giặc kiên cường

  Bài 2: Truyền thống đấu tranh và đánh giặc kiên cường

  Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, truyền thống ấy của nhân dân Long An đã phát huy mạnh mẽ, nhân lên gấp bội và đạt đến đỉnh cao trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

 • Bài 1: Tám chữ vàng, kết tinh từ truyền thống

  Bài 1: Tám chữ vàng, kết tinh từ truyền thống

  Tháng 9/1967, Long An vinh dự được Ủy ban Trung ương Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam phong tặng danh hiệu “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc”.

 • 02/9 vui chơi ở đâu?

  02/9 vui chơi ở đâu?

  Nhiều gia đình, bạn trẻ chọn đi du lịch trong những ngày nghỉ lễ nhưng cũng có người chỉ tham gia các hoạt động vui chơi tại địa phương. Thế, 02/9 này, ở Long An, bạn có thể vui lễ ở đâu?

 • Kỳ 2: Bình Thành, những sự kiện đi vào lịch sử

  Kỳ 2: Bình Thành, những sự kiện đi vào lịch sử

  Do vị trí địa lý, đặc thù địa hình và điều kiện lịch sử, nhiều sự kiện lịch sử diễn ra trên vùng đất bưng trấp này.

 • Kỳ 1: Bình Thành, căn cứ vùng bưng trấp, căn cứ lòng dân

  Kỳ 1: Bình Thành, căn cứ vùng bưng trấp, căn cứ lòng dân

  Bình Thành là khu căn cứ cách mạng của tỉnh trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Đây là vùng đất trũng thấp có nhiều bưng trấp xen lẫn những giồng đất cao tạo nên địa hình khá phức tạp.