Hồ Văn Long - Người con ưu tú của quê hương Chợ Lớn - Long An

Sáng ngày 15/3/2017, tại Nghĩa trang Liệt sĩ quận Bình Tân, TP.HCM, UBND tỉnh Long An tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Hồ Văn Long (1907-2017).

 • Lưu giữ nghề truyền thống

  Lưu giữ nghề truyền thống

  Ở ấp Bến Long, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An mới biết, hầu như người nào cũng biết đan lát, mây, tre thủ công. Đan lát được bao thế hệ người dân ấp Bến Long truyền lại cho con cháu mình để kiếm kế sinh nhai.

 • Đức Hòa: Tổ chức lễ giỗ lần thứ 131 hai vị Anh hùng Nguyễn Văn Quá và Phan Công Hớn

  Đức Hòa: Tổ chức lễ giỗ lần thứ 131 hai vị Anh hùng Nguyễn Văn Quá và Phan Công Hớn

  Ngày 21/3, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An tổ chức lễ giỗ lần thứ 131 (1886-2017) hai vị anh hùng dân tộc Nguyễn Văn Quá và Phan Công Hớn tại ấp Tràm Lạc, xã Mỹ Hạnh Bắc – Nơi có đền thờ 2 ông.

 • Sống động hiện vật cổ ở Bảo tàng Long An

  Sống động hiện vật cổ ở Bảo tàng Long An

  Có những hiện vật tồn tại hàng ngàn năm trước, là minh chứng của một thời văn hóa cổ xưa trên đất Long An mà đến hôm nay vẫn được giữ gìn rất kỹ. Đó là các hiện vật đang được trưng bày, gìn giữ tại Bảo tàng Long An.

 • Cần Giuộc: Tổ chức lễ Kỳ Yên đình Phước Lý

  Cần Giuộc: Tổ chức lễ Kỳ Yên đình Phước Lý

  Ngày 11/2, tại ấp Phước Lý, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, Ban Quản lý di tích cùng Ban Hội hương đình Phước Lý tổ chức lễ cúng Kỳ Yên theo lệ hàng năm.

 • Ước mong của mẹ

  Ước mong của mẹ

  Đến thăm mẹ một ngày đầu xuân nắng ấm, người Mẹ Việt Nam Anh hùng nay tóc bạc, da mồi. Chiến tranh lùi xa nên mẹ cũng không muốn níu kéo những đau thương cũ.

 • Nhạc sĩ Huỳnh Khải từ nông dân trở thành thạc sĩ

  Nhạc sĩ Huỳnh Khải từ nông dân trở thành thạc sĩ

  Nếu ai hỏi con đường trở thành thạc sĩ âm nhạc dân tộc, ông mỉm cười, trả lời ngắn gọn: “Đó là niềm đam mê với đờn ca tài tử”. Vì đam mê, từ một nông dân, ông trở thành nhạc sĩ.

 • Những người lưu giữ “hồn quê”

  Những người lưu giữ “hồn quê”

  Thời thơ ấu, mỗi người đều gắn liền với câu hát đưa em “à ơi...” bên cánh võng, những câu hò, điệu lý hay những trò chơi con trẻ,... Giờ đây, những hình ảnh ấy dần lùi vào dĩ vãng và ngày nào đó sẽ bị lãng quên.

 • Cần Đước khánh thành đình Long Thanh

  Cần Đước khánh thành đình Long Thanh

  Ban hội hương đình Long Thanh, xã Long Trạch, huyện Cần Đước tỉnh Long An tổ chức khánh thành ngôi đình sau gần 1 năm khởi công xây dựng.

 • Hoa lan tại Làng cổ Phước Lộc Thọ 

  Hoa lan tại Làng cổ Phước Lộc Thọ

  Làng cổ Phước Lộc Thọ phục vụ du khách ngắm nhìn những ngôi nhà cổ, đồ cổ ghi dấu ấn của thời gian nhưng du khách không thể bỏ qua nét đẹp thuần túy của những vườn lan đậm sắc màu.

 • Đi trên sông Vàm

  Đi trên sông Vàm

  Nhiều con sông ở mọi vùng miền trong cả nước đi vào nhạc, họa, thơ, hò vè làm say đắm lòng người. Ở Long An cũng có đôi dòng sông như thế tha thiết với tên gọi Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây.

 • Trận đánh đưa người nông dân vào lịch sử văn học

  Trận đánh đưa người nông dân vào lịch sử văn học

  Là vùng đất có bề dày lịch sử - văn hóa và truyền thống yêu nước, Cần Giuộc để lại dấu ấn của mình trên mỗi chặng đường lịch sử, mà trận tập kích đồn Tây Dương cách đây 155 năm là dấu son chói lọi.

 • Đổi thay trên quê hương Mộc Hóa 

  Đổi thay trên quê hương Mộc Hóa

  Sau 3 năm thành lập, với sự nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cùng sự hỗ trợ của cấp trên, diện mạo Mộc Hóa đang dần thay đổi.