Những mảng ghép Đồng Tháp Mười mùa lũ: Những điều trông thấy ở Hưng Điền B và Bình Phong Thạnh

Chạy xe trên Đường tỉnh 819 từ thị trấn Tân Hưng về đến trung tâm xã Hưng Điền B mất chừng một tiếng đồng hồ. Nhìn ra ruộng lúa sau mùa thu hoạch, anh bạn nhà báo kêu “chưa thấy lũ!”

 • Đông đảo người dân dự Lễ giỗ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

  Đông đảo người dân dự Lễ giỗ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

  Lễ giỗ tưởng niệm 149 năm ngày hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực diễn ra trong 2 ngày: 30 và 31/10/2017...

 • “Giỏi thay người chài, mạnh thay Quốc sĩ!”

  “Giỏi thay người chài, mạnh thay Quốc sĩ!”

  Chiến thắng Vàm Nhựt Tảo cách đây 156 năm là sự kiện lịch sử quan trọng, mở đầu cho truyền thống đấu tranh bất khuất của cha ông ta chống lại ách thực dân xâm lược trên vùng đất mới Nam bộ.

 • Kỷ niệm 149 năm Ngày hy sinh Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

  Kỷ niệm 149 năm Ngày hy sinh Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

  Người dân và du khách thập phương đến dự các hoạt động lễ kỷ niệm vào hai ngày 30/10 (từ 10 giờ đến 21 giờ) và 31/10 (từ 8 giờ đến 12 giờ) tại Khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo,…

 • Bài 2: Phát huy giá trị các di tích lịch sử cách mạng  

  Bài 2: Phát huy giá trị các di tích lịch sử cách mạng

  Những năm qua, tỉnh Long An đã và đang phát huy vai trò của các di tích, địa danh lịch sử trong việc giáo dục, bồi dưỡng lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

 • Tấm gương cách mạng sáng ngời

  Tấm gương cách mạng sáng ngời

  Đồng chí Võ Văn Ngân sinh năm 1902, tại làng Bình Tả, xã Đức Hòa, tổng Cầu An Hạ, tỉnh Chợ Lớn (nay thuộc huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), là em ruột của người chiến sĩ cộng sản Võ Văn Tần.

 • Giáo dục truyền thống qua di tích lịch sử  

  Giáo dục truyền thống qua di tích lịch sử

  Di tích lịch sử không chỉ là nơi ghi dấu những chiến công oanh liệt, tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của cha anh. Những “địa chỉ đỏ” ấy còn là “bài học” lịch sử quý giá, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

 • Phát huy truyền thống hào hùng

  Phát huy truyền thống hào hùng

  23/9/1945 - Ngày Nam bộ kháng chiến - đi vào lịch sử hào hùng của dân tộc ta. 72 năm trôi qua nhưng sự kiện Nam bộ kháng chiến vẫn sống mãi trong lòng nhân dân các tỉnh Nam bộ và cả dân tộc.

 • Trên những mảnh đất anh hùng

  Trên những mảnh đất anh hùng

  Tỉnh Long An có 3 tập thể huyện được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Đó là các huyện: Bến Lức, Mộc Hóa cũ, Cần Đước.

 • Phát huy hào khí Nam bộ kháng chiến

  Phát huy hào khí Nam bộ kháng chiến

  72 năm trôi qua nhưng hào khí Nam bộ kháng chiến vẫn còn vang vọng như bản anh hùng ca bất tử với những tấm gương chiến đấu và hy sinh tràn đầy tinh thần yêu nước, khát khao lý tưởng và nhiệt huyết cách mạng...

 • Nơi đó thắm nghĩa tình

  Nơi đó thắm nghĩa tình

  Chiến tranh đi qua nhưng những nhân chứng lịch sử vẫn còn đó. Họ từng bất chấp hiểm nguy để bảo vệ, nuôi giấu cán bộ cách mạng, bảo vệ bí mật của vùng kháng chiến.

 • Nơi tái hiện lịch sử hào hùng của dân tộc

  Nơi tái hiện lịch sử hào hùng của dân tộc

  Chiến tranh lùi dần về quá khứ và Long An đang từng ngày “thay da, đổi thịt”. Thế nhưng, những trang sử hào hùng của dân tộc, những tư liệu, hình ảnh của cuộc chiến năm xưa vẫn được lưu lại, gìn giữ và bảo tồn đến ngày nay.

 • Vang mãi vành đai diệt Mỹ

  Vang mãi vành đai diệt Mỹ

  Có một vành đai diệt Mỹ khiến quân thù khiếp sợ và được ghi vào sử sách của dân tộc ta. Đó chính là vành đai diệt Mỹ tại Rạch Kiến.