Tiếng Việt | English

Khu vực Đồn Long Khốt được công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia

Trong những năm 1972 - 1975 và 1978 hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ ta đã hy sinh tại vùng Long Khốt để bảo vệ vững chắc biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.

 • Bảo tàng Long An: Nơi lưu giữ những giá trị văn hóa - lịch sử

  Bảo tàng Long An: Nơi lưu giữ những giá trị văn hóa - lịch sử

  Bảo tàng Long An được xem là địa chỉ quen thuộc cho những ai muốn tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử - văn hóa của tỉnh Long An nói riêng, cả nước nói chung.

 • Vành đai diệt Mỹ Rạch Kiến - Chiến thắng của sức mạnh toàn dân

  Vành đai diệt Mỹ Rạch Kiến - Chiến thắng của sức mạnh toàn dân

  Trong ký ức của những người từng trải qua những năm tháng kháng chiến chống Mỹ - ngụy tại “Vành đai diệt Mỹ Rạch Kiến”, đó là thời kỳ đầy khó khăn nhưng cũng rất oanh liệt và đáng tự hào.

 • Người anh hùng diệt tàu chiến của Mỹ trên sông Vàm Cỏ Tây

  Người anh hùng diệt tàu chiến của Mỹ trên sông Vàm Cỏ Tây

  Ðó là Anh hùng Lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Minh, ngụ ấp Chiến Thắng, thị trấn Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

 • Những người đi qua cuộc chiến

  Những người đi qua cuộc chiến

  Tháng 4 về! Trong không khí cả nước hân hoan kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chúng tôi có dịp đến thăm những người lính năm xưa.

 • Những hồi ức không thể nào quên

  Những hồi ức không thể nào quên

  “Chúng tôi chiến đấu không chỉ cho mình, cho hòa bình, độc lập của quê hương mà còn chiến đấu cho cả những đồng đội, đồng chí đã ngã xuống để hoàn thành tâm nguyện giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”...

 • Ký ức Giron

  Ký ức Giron

  Năm 1961, tại Trấp Tre, Kiến Tường (nay thuộc ấp 4, xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An), Tiểu đoàn 261 Giron được thành lập và trở thành nỗi khiếp sợ của quân thù tại Khu 8 (trước đây).

 • Màu xanh trên vùng đất anh hùng

  Màu xanh trên vùng đất anh hùng

  Những vùng đất từng hứng chịu “mưa bom, bão đạn” năm nào nay được phủ một màu xanh no ấm. Chính quyền, người dân chung sức, chung lòng xây dựng cuộc sống ấm no, phát triển.

 • Diện mạo mới trên quê hương anh hùng

  Diện mạo mới trên quê hương anh hùng

  Khi nhắc đến vùng căn cứ cách mạng xã Long Sơn, nhiều người nhớ đến địa danh Xóm Trường lớn, Xóm Trường nhỏ - căn cứ kháng chiến của lực lượng vũ trang huyện Cần Đước trong cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

 • Trên quê hương anh hùng

  Trên quê hương anh hùng

  Phát huy truyền thống anh hùng, Mỹ Thạnh Đông từng bước xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, giữ vững nền quốc phòng.

 • Tuyên Thạnh phát huy truyền thống anh hùng

  Tuyên Thạnh phát huy truyền thống anh hùng

  Xã Tuyên Thạnh, thị xã Kiến Tường là địa bàn từng bị tàn phá nặng nề trong những năm chiến tranh. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây, vùng quê nghèo giàu truyền thống cách mạng đã được hồi sinh.

 • Ở một ngôi trường mang tên Hùng Vương

  Ở một ngôi trường mang tên Hùng Vương

  Hàng năm, cứ gần đến ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, học sinh Trường THPT Hùng Vương, TP.Tân An, tỉnh Long An, lại được nhà trường khuyến khích tìm hiểu về các đời vua Hùng cùng những truyền thuyết lịch sử.

 • Những nghệ nhân ưu tú ở đất Châu Thành

  Những nghệ nhân ưu tú ở đất Châu Thành

  Suốt mấy mươi năm theo đuổi nghệ thuật đờn ca tài tử, Nghệ nhân ưu tú Đoàn Thanh Việt và Trần Trung Dung chỉ biết miệt mài theo đuổi đam mê, dành nhiều tâm huyết cho bộ môn nghệ thuật mà mình “lỡ thương lỡ nhớ”.